chứng bệnh viêm mũi dị ứng xảy ra do rối loạn nhạy cảm của sức đề kháng. Phản ứng này nhằm chống lại một số chất gây dị ứng ở trong môi trường như khói bụi , vi nấm…, các phản xạ này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được. Bệnh viêm mũi dị ứng thường hay có các dấu hiệu chẳng hạn như chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, hay chảy nước mắt,mắc bệnh ho, đau rát họng… các dấu hiệu này rất khó chịu nếu mà không nên điều trị kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến học hành, công việc của người bệnh. Để chẩn đoán chứng bệnh này một biện pháp chính xác, buộc phải có kiểm tra máu, kiểm tra trên da để tìm ra tác nhân gây dị ứng và kiểm tra của chuyên gia phòng khám tai mũi họng ở hà nội
>>>> Xem thêm : chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Một vài thứ tưởng chừng như không có hại xung quanh chúng ta như bụi nhà có thể có cả bọ ve gây ra dị ứng. Ngoài ra, vi nấm loại thú cưng nuôi trong gia đình chúng ta có khả năng chính là nguồn phân tán các thứ dẫn tới dị ứng như lông động vật, tế bào chết… Trong quá trình lao động bạn có khả năng gặp phải các thứ làm bạn mắc dị ứng chẳng hạn như chất thải, bụi khói, hóa chất… biến đổi khí hậu cũng khiến mọi người xảy ra một số triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Bên cạnh những chất dẫn đến dị ứng có trong không khí, các yếu tố khác như thực phẩm, hóa chất trong công nghiệp, chất thải… cũng có khả năng gây ra bệnh lý viêm mũi dị ứng.
>>>> Xem thêm : benh viem mui di ung
Loại thuốc nào có khả năng chữa trị căn bệnh viêm mũi dị ứng?

Các loại thuốc sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất ngày nay
>>>> Xem thêm : bệnh ù tai
Dùng thuốc chữa trị dị ứng : Các Loại thuốc này thường có công dụng cao trong vấn đề điều trị một vài dấu hiệu dị ứng trong đấy có bệnh viêm mũi dị ứng, nhất là khi dấu hiệu không thường xuyên hoặc không dai dẳng . Thuốc chống histamine dùng ở dạng đường uống có khả năng điều trị tốt chứng bệnh viêm mũi dị ứng nhẹ đến mức độ trung bình, tuy nhiên có khả năng gây ra buồn ngủ. Một số loại có bán sẵn ở một số quầy thuốc, mà không cần đơn của bác sỹ. Hiện tại, bên cạnh thuốc kháng histamin ở trong dạng viên nén, ở dạng viêm nang sử dụng đường uống thì còn thuốc ở dạng xịt, có khả năng thuận tiện hơn cho một vài bệnh nhân hay phải đi lại. Dù cho vậy, thuốc có khả năng gây công dụng phụ như hồi hộp, lo âu, mất ngủ và quánh đờm.

Thuốc chống viêm nhiễm : Thuốc xịt mũi chứa corticosteroid là phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho căn bệnh viêm mũi dị ứng. Hiện nay có khá nhiều loại thuốc dùng chất chống viêm. Tuy nhiên, để dùng loại thuốc này chúng ta cần phải có toa thuốc của bác sỹ.

Thuốc chống ngạt mũi : Loại thuốc có hợp chất này cũng có thể giúp làm suy giảm các biểu hiện khó chịu của căn bệnh viêm mũi dị ứng chẳng hạn như ngạt mũi. Tuy nhiên, không dùng loại thuốc đấy hơn 3 ngày. Việc sử dụng quá nhiều loại thuốc này có khả năng khiến cho các dấu hiệu tồi tệ thêm và gây nên viêm nhiễm.