Bệnh lý viêm tai giữa cấp 2 bên nếu như lâu ngày sẽ chuyển sang thể căn bệnh mãn tính, rất khó xử lí triệt để, ngoài ra còn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, có khả năng đe dọa tới mạng sống. Vậy phòng chống bệnh này có khó không ? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người.>>>> Xem thêm : viêm tai giữa cấp 2 bên
Bệnh viêm tai giữa cấp 2 bên dự phòng liệu có không?

Theo các bác sỹ y tế về tai-mũi-họng hàng đầu , không thể nào ngăn cản khỏi một vài nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, có khá nhiều giải pháp hữu hiệu để phòng tránh căn bệnh viêm tai giữa cấp 2 bên, bạn tham khảo và thực hiện:
>>>> Xem thêm : bệnh viêm xoang
– Với trẻ nhỏ, chú ý cho bé bú đúng biện pháp và không nên cho bé ăn lúc trẻ đang nằm ngửa.
– Vệ sinh tay cùng với bảo đảm đồ dùng của bé hợp vệ sinh, vì các virus gây viêm nhiễm đường hô hấp (căn bệnh cúm / căn bệnh lạnh) có thể lây nhiễm thông qua khi tiếp xúc.
– Không nên để cho trẻ ngồi chung phòng cùng một vài bé hoặc người trưởng thành khác đang mắc chứng bệnh, vì nhiễm trùng đường hô hấp có thể lây truyền thông qua không khí.
– Để trẻ bú bằng sữa mẹ vì rất có lợi trong việc giảm khả năng viêm nhiễm tai vì sữa mẹ giúp trẻ có sức đề kháng mạnh. Theo lời khuyên của bộ y tế, trẻ con bắt buộc phải được bú ở trong toàn bộ năm đầu tiên sau lúc trào đời. Chỉ cần vài tuần để bé dùng sữa mẹ cũng giúp suy giảm đáng kinh ngạc nguy cơ nhiễm trùng tai.
>>>> Xem thêm : bệnh viêm họng hạt
– Tiêm phòng cho bé đủ các loại vắc-xin phòng ngừa bệnh phế cầu khuẩn và bệnh cúm vì đấy chính là phương pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa căn bệnh viêm tai giữa cho trẻ con.
– không nên để bé tiếp xúc cùng với khói thuốc, khói bụi, hay ở không khí ẩm thấp, ô nhiễm…
– Đề phòng và đẩy lùi các chứng bệnh về mũi họng như bệnh lý viêm họng, bệnh viêm mũi, đặc biệt ở thời gian thay mùa.
– Vệ sinh cơ thể cùng giữ ấm thân thể cho trẻ trong khí hậu trở lạnh.
Nếu như bạn lưu tâm và tiến hành đúng các phương pháp kể trên thì vấn đề phòng chống được chứng bệnh viêm tai giữa gây đau đầu cấp sẽ khá cao. Trong tình huống phát hiện những triệu chứng bệnh, bắt buộc phải mau chóng xử trí và chữa trị căn bệnh.
Chữa bệnh viêm tai giữa cấp 2 theo giải pháp nào ?

– Chữa căn bệnh viêm tai giữa cấp 2 bên bình thường, chuyên gia tai mũi họng sẽ chỉ dẫn phương pháp điều trị thích hợp với từng bệnh nhân cụ thể và tình trạng bệnh lý. Cách hiệu quả nhất thường là chữa dứt điểm căn nguyên gây bệnh. Nếu mà căn bệnh viêm tai giữa vì hiện tượng viêm vòi nhĩ cần phải tiến hành thông tắc vòi nhĩ, loại bỏ nhiễm trùng.
– Chứng bệnh viêm tai giữa vì chứng bệnh thủng màng nhĩ, thì cần phải phẫu thuật tái tạo màng nhĩ dựa trên nguyên lý phục hồi màng nhĩ và tăng cường sức nghe. Dựa vào hình ảnh sắc nét HD của kính hiển vi Leica, cũng như sự hỗ trợ của hệ thống kiểm soát thông minh để thực hiện giám sát đúng lúc dây thần kinh ở trong vị trí phẫu thuật. tiêu diệt hữu hiệu tổ chức bệnh lý ở trong tai giữa với xương quanh đấy mà không dẫn đến thương tổn tới dây thần kinh mặt và những cấu tạo tổ chức thông thường khác, nhờ đó giúp khôi phục màng nhĩ và hồi phục chuỗi xương nghe.
Phòng chứng bệnh viêm tai giữa cấp 2 bên là điều người nào cũng nên làm, nếu như không may mắc căn bệnh buộc phải tới ngay phòng khám tai mũi họng hà nội để được giúp điều trị hiệu quả.