Mẹo hết ù tai được truyền lại từ đời này sang đời khác với rất nhiều cách khác nhau. Thế nhưng đâu mới là mẹo chữa ù tai đem đến kết quả thực sự mà bệnh nhân nên thử.
Xem thêm:

Mẹo hết ù tai với thực phẩm thường ngày

Ù tai là hiện tượng người bị bệnh không thể cảm nhận một cách chính xác một vài âm thanh truyền đến từ môi trường bên ngoài. Không chỉ thế, đấy là sự cảm nhận mơ hồ những tiếng động giống như xuất phát từ ở trong tai mà những người khác không cảm nhận được. Các biểu hiện ù tai này đem đến không ít phiền phức trong cuộc sống thường ngày và kéo theo rất nhiều hệ lụy sức khỏe khác.

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 708 giải phóng chia sẻ một số thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa trị ù tai, giúp bạn phần nào giảm thiểu các biểu hiện khó chịu này

1, Mẹo hết ù tai từ thịt bò

Một trong những tác nhân chủ yếu làm hình thành cảm giác ù tai đó là sự thiếu hụt B12 của cơ thể. Bởi vậy mà việc cung cấp thêm B12 vào các bữa ăn hàng ngày là một cách dễ nhất để chữa trị ù tai an toàn và hữu hiệu.


2, Dứa điều trị ù tai

Những công trình nghiên cứu cho thấy, trong dứa giàu chất bromelain có công dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu triệu chứng ù tai. Khi mới nhận thấy dấu hiệu ù tai, các bạn hãy ăn dứa để có thể phục hồi nhanh hiện tượng này nhé.

3, Dầu thực vật và một số loại ngũ cốc

Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin E có công dụng chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ các tế bào cũng như hệ thần kinh trong tai. Biện pháp này phù hợp cho các đối tượng bị ù tai do tuổi cao hay hoạt động căng thẳng thần kinh trong thời gian dài.

4, Trái anh đào

Anh đào có tác dụng tích cực trong trị các bệnh ù tai, đau lưng, cao huyết áp, chóng mặt và yếu sinh lý do nó chứa nhiều axit ursolic, là một chất có tác dụng chống lại hiện tượng oxy hóa. Ăn trái anh đào cũng mang tới tác dụng tương tự với các loại thực phẩm giàu vitamin E trong việc chống lại hiện tượng ù tai.

Chú ý, các loại thực phẩm trên chỉ có thể làm giảm nhẹ triệu chứng ù tai hay hỗ trợ điều trị bệnh ù tai khi sử dụng cùng với những phương pháp khác. Chính vì thế mà bạn đừng nên quá tin tưởng vào những thực phẩm này. trường hợp tình trạng ù tai lâu ngày không đỡ, bạn nên liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có biện pháp chữa bệnh thích hợp hơn.