nhiễm trùng , mũi mẫn cảm khi mang bầu có tác động đến thai nhi ở bụng không chính là mối thắc mắc của khá nhiều mẹ, vì phụ nữ có thai thường nhạy cảm và dễ lan truyền chứng bệnh tuy nhiên lại không thể tùy tiện áp dụng thuốc trị bình thường do lo lắng cho hiện trạng của em bé .
>>>> Xem thêm : chữa bệnh viêm oãng bằng rượu tỏi
kích ứng mũi hoặc nhiễm trùng có thể dẫn đến tiết dịch mũi hay tình trạng nghẹt mũi . Việc đó được gọi là chứng bệnh viêm mũi. Chứng bệnh viêm mũi xuất hiện rất nhiều tác nhân , và các phụ nữ có khả năng có dấu hiệu bệnh lý viêm mũi trước khi có bầu bởi dị ứng, nhiệt độ hay chuyển đổi độ ẩm hoặc do chứng bệnh cảm lạnh.
>>>> Xem thêm : viêm mũi dị ứng thời tiết
khoảng 1/3 bà bầu có một số tình trạng tắc mũi lúc thai kì – gọi là căn bệnh viêm mũi bầu bí. Bệnh viêm mũi lúc mang bầu không xuất hiện triệu chứng khác của nhiễm khuẩn hệ hô hấp và nhân tố gây dị ứng không rõ ràng. Khác với bệnh lý viêm mũi thai kỳ, bệnh lý viêm mũi dị ứng có hội chứng của thủ phạm gây nên dị ứng.
>>>> Xem thêm : chữa viêm tai giữa trẻ em
bệnh viêm mũi dị ứng có tác động tới thai nhi ở bụng không?

chứng bệnh viêm mũi lúc mang bầu không xảy ra hệ quả trực tiếp tới em bé. Tuy vậy, nếu như không tự chủ được, căn bệnh viêm mũi có khả năng gián tiếp sự chuyển đổi tới em bé từ biện pháp ảnh hưởng tiêu cực tới dưỡng chất của thai nhi, giấc ngủ, hoặc áp lực. Song song, các thực nghiệm cho biết chứng bệnh viêm mũi nếu như không rà soát được có thể là yếu tố dẫn tới tình trạng ngáy ngủ, việc này có thể làm gia tăng khả năng bị tăng huyết áp chứng bệnh ở thai nhi Không kiềm chế được bệnh lý viêm mũi cũng có thể làm nặng nề đi cùng căn bệnh hen suyễnhay dẫn tới biểu hiện nhiễm khuẩn xoang trong liệu trình mang bầu.
mặt khác , chứng bệnh viêm mũi dị ứng có thể tác động tới “thai nhi" thông qua các loại thuốc mà bà mẹ sử dụng trong thời gian thai kì.
phần đông các bà mẹ thai kì có nhu cầu sử dụng thuốc kháng histamin, tuy vậy buộc phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa vì nhóm thuốc này vẫn chưa thể hoàn toàn chứng minh được tính an toàn đối với nữ giới lúc có thai . Cùng với, với thuốc co mạch hay thông mũi dạng uống cần nên rà soát sử dụng triệt để ở 3 tháng ban đầu vì có khi gây nên dị tật hở thành bụng với trẻ nhỏ (dù hiếm thấy).
một trong một vài ảnh hưởng gián tiếp nữa của bệnh lý viêm mũi dị ứng với phụ nữ mang bầu chính là căn bệnh cảm cúm – thủ phạm có khả năng làm cho dị tật cho em bé ở bụng . Do thế thai phụ không được chủ quan lúc mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng mà cần phải chú tâm chăm sóc thể lực thật chu đáo ở trong thời kỳ này.
Nhìn chung, cơ địa của những mẹ bầu thường cực kì nhạy cảm, đặc biệt lúc mắcbệnh viêm mũi dị ứng, cho nên cần phải thận trọng trong quá trình dùng thuốc và chăm sóc cá nhân đối với sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. tuy nhiên một vài mẹ cũng không được quá hoảng hốt do do về căn bản bệnh viêm mũi dị ứng nếu được trị liệu đúng phương thức sẽ không dẫn đến ảnh hưởng tới ” thai nhi ”