chứng bệnh viêm xoang sàng hay bất kì dạng bệnh viêm xoang nào, nếu mà bệnh nhân không tìm phương pháp trị liệu căn bệnh viêm xoang tốt kịp thời và thích hợp sẽ dẫn đến một vài tác hại nguy hiểm như:
>>>> Xem thêm : nhận biết bệnh viêm xoang sàng
+ tác hại tại mắt

– bệnh lý viêm xoang mũi, nhất là chính là bệnh viêm xoang sangf rất dễ dẫn tới tác hại mờ mắt. Khoảng 90% hệ lụy này thường thấy đối với bệnh nhân viêm xoang sàng, ở người bị mắc bệnh viêm xoang hàm chừng 8% dẫn đến biến chứng mờ mắt . Hậu quả này gặp thấp hơn đối với người mắc bệnh viêm xoang trán.
>>>> Xem thêm : viêm xoang sàng
– do các hốc xoang có có mạch máu liên kết trực tiếp cùng ổ mắt. Khi một số khoang xoang bị viêm nhiễm sẽ lây truyền cục bộ và tiếp nối theo các mạch máu dẫn đến một số biến chứng ở trong mắt như:
– Viêm tế bào liên kết : người bị mắc bệnh viêm xoang sàng cấp có thể dẫn tới biến chứng viêm nhiễm mô liên kết, xuất hiện một vài triệu chứng như đau nhức mắt, đau đỉnh đầu, lan rộng phía thái dương, dẫn đến sưng phù mí mắt.
>>>> Xem thêm : bệnh viêm xoang hàm
– Viêm dây tinh thần thị giác: người mắc bệnh viêm xoang sàng và bệnh lý viêm xoang bướm có khả năng gây nên tác hại này.
– căn bệnh Áp xe mí mắt: bị áp xe cả mí trên cùng mí bên dưới, ổ áp xe hay vỡ sau 5 ngày.
– chứng bệnh Áp xe túi lệ: hệ quả này hay gặp ở những ai bị mắc căn bệnh viêm xoang sàng cấp. Do túi lệ thông với mũi xoang do đấy khi xoang mắc nhiễm trùng lây lan sang túi lệ gây sưng phù, đau.
+ dẫn tới chứng bệnh viêm phế quản mạn tính : chứng bệnh Viêm phế quản mạn tính cùng với những triệu chứng ví dụ ho, khạc đờm có kèm lẫn máu, sốt nhẹ vì bệnh lý viêm xoang hàm và bệnh viêm xoang sàng gây ra.
+ gây nên chứng bệnh viêm họng mãn tĩnh : vì dịch mủ không chảy ra bên ngoài mà chảy xuống cổ họng, dẫn tới nhiễm khuẩn ở trong thành họng, những hạt lympho bị kích ứng bởi một vài dịch nhầy bằng xoang, sưng nề. Kéo dài dẫn tới viêm họng hạt mãn tính.
+ gây tác hại là bệnh lý viêm màng não, hiện tượng áp xe não : nếu không được điều trị khỏi hẳn, chứng bệnh bệnh viêm xoang mũi và bệnh lý bệnh viêm xoang sàng có khả năng dẫn đến hệ quả là bệnh lý viêm màng não, chứng bệnh áp xe não. Vì các dịch nhầy viêm bao bọc các dây thần kinh và tác động tới màng não, vỏ não làm áp lực tới não tăng lên có khả năng dẫn đến bại liệt.
+ dẫn tới căn bệnh viêm tắc tĩnh mạch : bệnh viêm xoang sàng có thể dẫn đến viêm tắc tĩnh mạch nhưng tỉ lệ ít, thủ phạm chủ yếu là bệnh viêm xoang bướm. Người bị mắc biến chứng này màng tiếp hợp bị phù, nhãn cầu lồi về đằng trước, dễ tử vong.
Trên đấy là một số hệ lụy vì bệnh viêm xoang sàng gây nên nếu như không được trị liệu chính xác và đúng lúc. Qua đó chúng ta cũng đã có khả năng tự giải đáp cho bản thân được thắc mắc bệnh lý viêm xoang sàng có nguy hại không ? Khi xuất hiện những triệu chứng nếu trên, nên nhanh nhất tới một vài phòng khám Tai – Mũi – Họng để được một số chuyên gia kiểm tra và có phương pháp chữa trị kịp thời, hạn chế các hệ quả nguy hại có khả năng xảy ra. ngoài ra, chúng ta cũng cần nênđọc thêm liệu pháp ngăn ngừa chứng bệnh viêm xoang mũi để sức khỏe của bạn được bảo vệ một biện pháp tốt nhất.