Tuy chính là một phản xạ bình thường, không có hại và có phần hữu ích, tuy nhiên nếu bệnh ho dai dẳng thì đó đó là một biểu hiện hoàn toàn không tốt. Triệu chứng Ho đó là phản xạ của cơ địa để đào thải một vài dị nguyên, vi sinh vật, chất bài tiết , hết vùng họng và hệ hít thở. Nhưng nếu như mắc bệnh lý ho kéo dài đến trên 3 tuần thì có khả năng xem là triệu chứng của một vài chứng bệnh nguy hại , không còn là triệu chứng của bệnh lý cảm cúm, hiện tượng dị ứng thời tiết bình thường. Bạn cần nên đi thăm khám chuyên môn để xác định nguyên do và chữa hết bệnh, không nên sử dụng nhiều những loại thuốc thuyên giảm ho.
Xem thêm :
+cách điều trị viêm xoang mũi dị ứng
+chảy máu cam
+cách chữa viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh tại nhà
nguyên do bị mắc căn bệnh ho kéo dài :

căn bệnh Viêm xoang-mũi : đó là lý vì thường gặp nhất dẫn tới ho kéo dài. Căn bệnh Ho kéo dài do dịch mũi đi đến vòm họng. Biểu hiện thường thấy chính là chảy nước mũi, luôn luôn cảm giác chất loãng nhỏ giọt vào phía sau vùng họng, nhưng rất nhiều tình huống người bị mắc bệnh lại không cảm thấy làm không nhận biết được mà cần phải chuyên gia phán đoán.
căn bệnh Hen suyễn : hiếm gặp hơn so đối với bệnh lý viêm xoang-mũi nhưng cũng tương đối phổ biến. Nhưng cơn ho sẽ đi cùng đối với biểu hiện khó hô hấp, sụt sịt, rất nhiều trường hợp chỉ có dấu hiệu của chứng bệnh ho và khó thở. Bệnh thường hay phát triển ở đối tượng xuất hiện tiền sử dị ứng hoặc bố mẹ có người mắc bệnh.
bệnh lý dạ dày trào ngược : đó là bệnh lý đang có tăng vọt ở đời sống tiên tiến . Chứng bệnh có vì dịch từ trào ngược dạ dày lên vùng họng và dẫn tới kích thích, tổn thương vùng họng. Dấu hiệu hay gặp là một vài cơn ợ hơi, ợ nóng hay ợ chua thường gặp ở trong miệng. Tuy nhiên xuất hiện tới 40% người bị mắc bệnh không nhìn thấy có một vài triệu chứng nói trên, bắt buộc phải sự phán đoán của bác sĩ mới có thể nhận định chuẩn xác.
nhiễm trùng đường hô hấp: có nhiều căn nguyên dẫn tới bệnh này, tuy nhiên ở trong nước ta chủ yếu là bệnh Lao Phổi. Triệu chứng thường gặp chính là bị ho khạc quá 2 tuần, có khả năng ho khạc ra cả máu tươi hoặc đờm xuất hiện máu, cơ thể gầy sút, mệt mỏi, chán ăn, hay hơi sốt vào chiều, ra mồi hôi về đêm, ngực đau, lúc bệnh lý tiến triển sẽ dẫn đến khó thở. Lưu ý, bệnh có tính lây lan, và để lại nhiều hậu quả xấu cần nên phải phản được kiểm tra và điều trị sớm.
tình trạng tắc nghẽn phổi mãn tính: căn bệnh thường hay xuất hiện ở trong người lạm dụng thuốc lá. Bệnh nhân hay sẽ khạc, ho ra đờm trắng hoặc màu khác ( khi viêm nhiễm ) trong tầm khoảng 3 tháng trong tầm khoảng 2 năm liên tiếp.
bệnh lý Ho vì thuốc hạ áp: nếu người bị bệnh bị một vài bệnh lý tim mạch,chứng bệnh huyết áp và đang sử dụng một vài loại thuốc tụt áp nhóm áp chế men chuyển. Phản ứng phụ chỉ có15% nhóm người bệnh sử dụng thuốc, có sau một tuần cho tới sáu tháng lúc khởi phát dùng thuốc.
bệnh lý Giãn phế quản: bệnh lý hiếm gặp, chỉ tầm 4% số ca ho kéo dài. Dấu hiệu thường gặp: Ho đàm mạn, có khả năng có cả máu, khó hô hấp . Chứng bệnh đó là kết quả của vấn đề viêm nhiễm đường hít thở mãn tính hay bệnh lý lao.
chứng bệnh Ung thư phế quản: hiếm gặp, chỉ chiếm 2% số trường hợp, nhưng thật sự là cực nguy hại. Biểu hiện thường gặp: ho mới xuất hiện hay thay đổi, nhất là người hút thuốc lá thường xuyên, ho thường kéo dài trên 1 tháng sau lúc dừng hút thuốc, đi cùng ho ra máu.
bạn không nên coi thường một vài triệu chứng dai dẳng, lâu hết và sử dụng nhiều những loại thuốc giảm triệu chứng. một vài dấu hiệu tuy khó chịu tuy nhiên chúng đó là một số cảnh báo sớm cho các bệnh lý và vấn đề cơ địa đang gặp phải, chúng ta nên sắp xếp thời gian đi kiểm tra lúc có khả năng để xác định chuẩn xác nguyên do làm bản thân bị mắc ho dai dẳng và xuất hiện phác đồ chữa kết quả.