Cách đối phó đối với bệnh lý viêm họng cấp tính ở trong trẻ nhỏ hiệu quả – khí hậu chuyển đổi tạo thành cơ hội để rất nhiều chứng bệnh đường hít thở có, ở trong đó bắt buộc phải kể tới bệnh lý viêm mũi họng cấp. Ở trẻ nhỏ bệnh lý viêm mũi họng cấp có có khả năng riêng biệt, nhưng thường có kèm theo bệnh viêm VA (amidan ở vòm mũi họng), chứng bệnh viêm amiđan, đôi khi xuất hiện căn bệnh viêm phế quản.Xem thêm :
cách chữa viêm xoang mủ
cách chữa viêm amidan quá phát
cach tri viem mui di ung

đối với trẻ con mắc bệnh viêm họng cấp tính, hay có một số triệu chứng điển hình : nói khó, đau rát khoang họng, nuốt vướng mắc, sốt, sổ nước mũi, nôn trớ ,…
đối với trẻ nhũ nhi , lúc không thể diễn tả suy nghĩ, trẻ em hay xuất hiện dấu hiệu ví dụ cáu khóc liên tục, không bú , thân nhiệt tăng cao, đôi khi có khả năng sốt cao lên tới 39-40 độ C
phương pháp giải quyết cho mẹ khi trẻ con chứng bệnh viêm họng

– nếu như trẻ em bị căn bệnh viêm họng cấp, có hiện tượng sốt cao, nên cho trẻ nhỏ đi thăm khám bệnh càng nhanh càng tốt. Trong khi chưa thể đưa trẻ con đến bệnh viện được thì có khả năng xử trí ngay tại gia đình, lớp học.
– nếu mà trẻ em sốt trên 38oC, nên dùng thuốc giảm sốt loại đơn chất paracetamol đối với liều lượng: trẻ con ít hơn 3 tháng/tuổi chính là 40mg; trẻ con từ hơn 3 tháng đến 11 tháng/tuổi là 80mg; trẻ nhỏ từ 12 tháng đến 24 tháng/tuổi chính là 120mg; trẻ con hơn 24 tháng/tuổi thì dùng 10mg/kg cân nặng và từ 6 giờ mới sử dụng lại, nếu như trẻ nhỏ vẫn sốt cao hơn 38oC (có khả năng uống hoặc đặt hậu môn).
– lúc trẻ sốt mà chưa cần phải sử dụng tới thuốc giảm sốt thì nên lau cơ thể từ nước ấm vào khu vực trán, nách, bẹn cho trẻ nhỏ.
– trẻ bi bệnh viêm họng có thể rất dễ bị thiếu nước vì thế cần cung cấp đủ nước lượng cho cơ thể bằng phương pháp cho trẻ uống rất nhiều nước hay nước ép hoa quả. Nếu căn bệnh của trẻ không giảm thì bắt buộc phải đưa trẻ đi bệnh viện khám để được xác định bệnh lý và có tư vấn chữa trị của chuyên gia.
– khi căn bệnh viêm họng mà xuất hiện chỉ định điều trị của chuyên gia kiểm tra chứng bệnh thì bắt buộc phải tiến hành nghiêm ngặt, sử dụng thuốc đúng đơn. Mẹ tuyệt đối không nên tùy tiện mua thuốc kháng sinh để tự chữa trị cho trẻ em.
– mùa nóng, thời tiết nóng bức, không khí dễ ô nhiễm là thời cơ thuận lợi để một vài vi sinh vật tiến triển và gây ra chứng bệnh. Bên cạnh việc không cho trẻ nhỏ sử dụng những loại thức uống quá lạnh hay kem, giữ ấm vào mùa rét thì cần phải vệ sinh họng, răng, miệng mỗi ngày như đánh răng, súc họng bằng nước muối sinh lý.
– lúc trẻ đang mắc căn bệnh viêm họng cấp thì nơi ngủ dành cho trẻ em cần phải thông thoáng mát, nếu như lắp máy lạnh, bắt buộc phải giữ ở trong mức nhiệt độ thích hợp với trẻ nhỏ, nhiệt độ tuyệt vời cho trẻ em là trên 26oC. Không nên để quạt chiếu thẳng trực tiếp vào người trẻ nhỏ.