chứng bệnh bệnh viêm họng luôn tạo cảm thấy khó chịu , phiền hà mà mọi độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải đặc biệt trẻ con hệ miễn dịch kém hoặc dân công sở liên tục ngồi trong nơi có lắp điều hòa .dưới đây bác sĩ Sẽ giới thiệu đến độc giả những biện pháp dễ thực hiện phòng chống căn bệnh viêm họng mãn tính đối với tất cả nhiều người nói chung và nhân viên văn phòng nói riêng .
Xem thêm :

 • cách chữa viêm họng bằng dân gian
 • cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng
 • chữa viêm mũi dị ứng ở đâu
  phòng chống căn bệnh là việc quan trọng , đặc biệt lúc xuất hiện chất nhầy nhiễm khuẩn ở khoang mũi vòm họng . Giữ ấm vùng cổ , hạn chế ngồi… ở nơi xuất hiện gió lùa . Ẳn rất nhiều trái cây có chứa nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng của thể chất và mũi họng .
  những bước phòng chống bệnh viêm họng mãn tính
  1. Thường xuyên mở cửa sổ hỗ trợ thoáng khí trong nơi ở

  – để cho môi trường ở nhà thông thoáng sẽ giúp bạn tránh bị những chứng bệnh hệ hít thở . Đây cũng chính là phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa chứng bệnh bệnh viêm họng mãn tính .
  2 . Quan tâm vệ sinh kỹ lưỡng vòm miệng

  – để ý vệ sinh cá nhân , liên tục vệ sinh tay . Sáng tối đều súc miệng nước muối , sau đó dùng 1 ly nước muối sinh lý nhằm bôi trơn giúp vùng họng , phòng chống các bệnh chứng về họng vì tình trạng viêm nhiễm và vi khuẩn gây ra .
  3 . Phòng căn bệnh bệnh viêm họng mãn tính phải để ý giữ ấm

  – căn bệnh viêm họng mãn tính xuất hiện liên quan đối với vấn đề giữ ấm mũi họng và cả người . Do đó , không nên để nhiệt độ ở phòngquá lạnh lúc lao động , lúc nghỉ ngơi , sau khi tắm gội cần phải lập tức làm khô hoặc lau khô . Ngày lạnh sáng sớm khi ra ngoài cần phải đeo khẩu trang , để hạn chế mũi họng không phải chịu kích thích của môi trường khô lạnh .
  4 . Thay đổi kế hoạch ăn uống

  – Chủ kém dùng một số thực phẩm thanh đạm , dễ hấp thu , cùng những thực phẩm chứa nhiều nước , mềm , xuất hiện tác dụng thanh nhiệt
  – nên ăn nhiều những loại rau quả chứa vitamin C , và các món ăn chứa collagen và elastin như móng lợn , một vài loại sữa , một số loại đậu , thịt nạc…
  – Uống rất nhiều nước , không được uống một số thức uống quá đặc .
  – Kiêng hút thuốc , tránh uống rượu , tránh ăn một số món ăn gây ra kích thích như đồ cay …
  5 . Dùng nước muối xông vùng họng

  – Lấy một bát hay một chậu to đựng dung dịch muối đun sôi , há to miệng hít vào hơi khói đang bốc lên . Từng lần 10 đến 15 phút , mỗi ngày 2 đến 3 lần .
  6 . Trị liệu chứng bệnh viêm họng mãn tính từ “tĩnh toạ”

  cho 2 tay thả lỏng , đặt lên đùi , mắt nhắm . Không suy nghĩ gì , thở hít thiên nhiên , suy nghĩ tập trung vào phần khoang họng . Từ từ nuốt nước miếng . Cứ như thế tầm 15 đến 20 phút .
  – Sau đấy từ từ, sử dụng ngón cái và 4 ngón còn lại chầm chậm mát xa phần vùng họng . Vẫn hô hấp tự nhiên , suy nghĩ tập trung vào tay , nhẹ nhàng nuốt nước miếng . Để như vậy xoa thoải mái trong tầm khoảng 5 đến7 phút .
  Trên đây là một vài giải pháp phòng chống hội chứng viêm họng mãn tính được chia sẻ từ một số bác sĩ . mong rằng đó sẽ chính là các thông tin bổ ích cho quý độc giả và người nhà của bản thân .