bệnh chứng viêm mũi di ứng chính là 1 trong một vài hội chứng hay gặp nhất , gây rất nhiều phiền hà cũng như làm tác động rất nhiều đến sức khỏe của người bị bệnh . nguy hại hơn , bệnh còn là 1 trong số các nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm xoang mãn tính – 1 chứng bệnh đòi hỏi cần phải có 1 phác đồ điều trị dằng dai và tốn kém chi phí .
Xem thêm :

 • bệnh viêm mũi dị ứng
 • chữa viêm mũi dị ứng ở đâu
 • cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

  tại sao căn bệnh viêm mũi dị ứng gây nên rất nhiều phiền hà ?

  – một số biểu hiện của chứng bệnh viêm mũi di ứng chính là sổ mũi , ngứa mũi , ngạt mũi (từng đợt hoặc thường xuyên , khó thăm khám , nhất là khi trời lạnh hoặc khí hậu chuyển đổi đột xuất ) . Những triệu chứng này thường gắn liền với nhau và kéo dài .
  – một số biểu hiện ngạt mũi thường hay rất khó chịu . Nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc mũi kinh niên , gây khó hô hấp , và thể chất ngưng thở lúc ngủ . một số các trường hợp khác chính là rối loạn vấn đề thông khí , làm nghẹt một vài đường dẫn các lỗ xoang dẫn đến ứ lại dịch ở trong các lỗ xoang và biến chứng là bị bệnh lý viêm xoang .
  – căn bệnh viêm mũi dị ứng nếu như triền miên có thể dẫn tới hội chứng viêm xoang kinh niên hay căn bệnh polyp mũi -xoang .
  – những dấu hiệu này còn khiến cho người nhức yếu trằn trọc , khó ngủ , tác động đến sức khỏe và hiệu suất công tác .
  phòng tránh và trị liệu bệnh chứng viêm mũi dị ứng

  Để phòng ngừa chứng bệnh bệnh lý viêm mũi dị ứng xuất hiện công hiệu nhất cũng như an toàn với sức khỏe của các bạn , các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng khuyên bạn cần tuân theo một số quy tắc sau :
  – tránh tiếp xúc đối với các nguồn gốc dẫn đến dị ứng như : một số loại bụi đường ô nhiễm trong bất kỳ đâu mặc dù là ở trong nhà hay bên đường , hoa cỏ , lông động vật…
  – giữ gìn khu vực sống và làm việc luôn sạch sẽ , thoáng mát có khí trời trong lành , chỗ ngủ và nơi làm việc cũng buộc phải thoáng mát…
  – ngủ nghỉ và sinh hoạt 1 cách hợp lý kết hợp đối với tập luyện thể thao thể thao nâng cao sức khỏe , bổ sung một số loại khoáng chất như một số vitamin và khoáng vật để nâng cao đề kháng cho cơ địa .
  – Uống nhiều nước hằng ngày : một ngày tuân thủ chính xác 2 lít nước
  – phải thăm khám căn bệnh mũi , xoang thường xuyên để phát hiện sớm các bệnh lý liên quan tai mũi họng , đường hô hấp trên và có cách chữa sớm và phù hợp .
  – phải quan tâm theo áp dụng đúng tiên lượng và tư vấn dùng để đạt tác dụng trị liệu hữu hiệu nhất .
  – người nhức kém cũng phải rửa mũi từ nước muối loãng mỗi ngày để vệ sinh sạch hai hốc mũi , khoang mũi họng để giảm ho và khạc đờm