trong thực tế , căn bệnh viêm mũi dị ứng không nguy hại tới mạng sống tuy nhiên một số tác động của nó đến tâm lí và sức khỏe người bị mắc bệnh là điều không nên xem thường được .
Xem thêm :


mặc dù là căn bệnh khá hay thấy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ biểu hiện của bệnh lý viêm mũi dị ứng thế nào , nhiều người lầm đối với các bệnh lý giống như khác . bên dưới một số bác sĩ phòng khám tai mũi họng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hội chứng viêm mũi dị ứng.
biểu hiện triệu chứng hội chứng viêm mũi dị ứng

  • ngứa ngáy mũi , sổ mũi : những cơn ngứa ngáy mũi rất hay xuất hiện rất sớm , nhất là đối với trẻ. với người lớn đôi lúc đi kèm hiện tượng ngứa ngáy mắt, ngứa hầu họng, ngứa vùng da ngoài cổ , da ống tai ngoài. sổ mũi thường cả hai bên , chất dịch màu trong suốt.
  • hắt xì hơi : Đây là dấu hiệu tiêu biểu của triệu chứng căn bệnh viêm mũi dị ứng . một vài cơn hắt hơi có đặc tính đột xuất , nhiều lần, liên tục diễn ra …
  • ngạt mũi : do xuất ra nhiều dịch mũi và sự sưng phù của niêm mạc khoang mũi dẫn tới tình trạng tắc mũi, có thể mắc nghẹt mũi 1 bên hoặc hai phía . người bị mắc bệnh phải hô hấp từ miệng và xuất hiện cảm thấy ngạt thở , mất nguy cơ phân biệt mùi.
  • nhức : Khó thở vì cảm thấy tồn đọng dịch nhầy ở hốc mũi, người bị bệnh rất hay cảm thấy uể oải, đau đầu , suy giảm hiệu suất làm việc sinh hoạt. các trường hợp bị đau nhức trong vị trí mũi , vùng khoang xoang khuôn mặt …
  • Chảy nước mắt , phù nề , ngứa mắt : các dấu hiệu quan hệ tới khu vực mắt này do triệu chứng hội chứng viêm mũi dị ứng dẫn đến cần .

hội chứng viêm mũi dị ứng nếu mà không trị liệu đúng lúc có thể dẫn đến các hậu quả hay gặp như chứng bệnh viêm xoang cấp hay mạn tính, bệnh lý viêm tai giữa, tình trạng rối loạn giấc ngủ…
hội chứng viêm mũi dị ứng bây giờ là 1 hội chứng thường thấy lân cận bạn, thậm chí chính mình chúng ta cũng khó có khả năng ngăn ngừa được nó . Cơ chế gây nên bệnh chứng viêm mũi dị ứng là tổ chức kháng thể phản xạ quá mức với các nhân tố như phấn hoa, nấm mốc , mùi mỹ phẩm, lông thú vật … vì vậy ở cuộc sống hàng ngày, bạn phải tự bản thân dự phòng hội chứng để không mắc các biểu hiện bệnh chứng viêm mũi dị ứng ảnh hưởng tiêu cực và dẫn đến trở ngại, phiền toái.
liệu pháp trị căn bệnh viêm mũi dị ứng

  • Trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc chữa bệnh lý viêm mũi dị ứng đấy là : các thuốc phun mũi glucocorticoid, thuốc kháng histamin ở dạng uống, thuốc kháng histamin ở dạng xịt , thuốc thuyên giảm sung huyết mũi dạng uống…Nhưng ở các loại thuốc này có kết quả và an toàn chủ yếu là loại thuốc phun xịt glucocorticoid. Thuốc này sẽ hỗ trợ làm giảm hiện trạng viêm nhiễm mô hốc mũi. bệnh nhân nên dùng liên tục gần giống trị bệnh hen suyễn.
  • ở những tình huống bị dị ứng theo mùa thì không cần nên dùng thuốc này liên tiếp , chỉ buộc phải sử dụng khi mùa dị ứng bắt đầu, thuốc sẽ cho kết quả ở trong khoảng 2 tuần.

bên cạnh đấy chúng ta có khả năng tránh căn bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách nhỏ mũi bằng nước muối loãng mỗi ngày, để mũi được thoáng hơn , nước mũi, bụi đường được dào thải ngoài.