Lúc bị mắc phải bệnh viêm amidan cần dùng thuốc gì để chữa trị? Sau đây là các thuốc chữa viêm amidan phổ biến các bạn hãy tham khảo nhé.

Viêm amidan là một bệnh lý về họng dễ mắc phải nhất tại nước ta. Quá trình chữa bệnh amidan sẽ không quá khó nếu như bạn nhận biết bệnh sớm và sử dụng thuốc chữa viêm amidan đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp

Một số thuốc trị bệnh viêm amidan do vi khuẩn từ Tây y thường dùng:

- Các loại thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh với công dụng kiềm chế quá trình nhân lên của các loại vi khuẩn gây bệnh và tiêu diệt chúng. Một số loại thuốc kháng sinh hay được dùng trong quá trình điều trị viêm amidan có thể kể tới như là zinnat, augmentine, cepha... Tuy nhiên, nếu như bạn dùng thuốc cho con nhỏ thì nên dùng đúng liều theo chỉ dẫn để tránh những tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.


- Paracetamol - là loại thuốc giảm đau, hạ sốt: Đây là một loại thuốc dùng để chữa những biểu hiện vì viêm amidan gây nên như sốt, đau họng... Lúc sử dụng thuốc thì cũng lưu ý sử dụng đủ liều lượng theo chỉ dẫn của bác sỹ để đảm bảo an toàn.

- Thuốc hạn chế xung huyết, phù nề: thường có những loại như amitase, thuốc chống viêm achoay...

- Thuốc giảm ho: sử dụng thuốc giảm ho để tránh việc ho nhiều gây tổn thương amidan nghiêm trọng hơn.

Việc sử dụng những loại thuốc điều trị viêm amidan ở trên cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu một số tác dụng không mong muốn do thuốc gây nên.

Các bài thuốc trị bệnh viêm amidan từ Đông y

✫ Phương pháp chữa trị viêm amidan từ hạnh nhân và thiên hoa phấn:

Để thực hiện bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 10g hạnh nhân cùng với 15g thiên hoa phấn. Đem đun uống mỗi ngày 2 lần có công dụng giảm thiểu những triệu chứng của viêm amidan cấp rất tốt.

✫Bài thuốc điều trị viêm amidan từ trám chua và huyền sâm:

Nguyên liệu các bạn cần phải chuẩn bị để làm bài thuốc này bao gồm 4 quả trám chua cùng 9g huyền sâm. Lấy các nguyên liệu này đem đun lấy nước uống. Dùng thay nước chè hàng ngày, uống đều đặn thường xuyên có thể giúp bạn trị liệu chứng viêm amidan mạn tính rất hiệu quả.

Ở trên là một số loại thuốc chữa trị viêm amidan từ tây y và đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng trong quá trình trị bệnh. Dù vậy, khi bị phải viêm amidan bạn nên đến các trung tâm y tế kiểm tra xem mức độ bệnh như thế nào để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ sử dụng thuốc phù hợp, đúng liều lượng để nhanh chóng khỏi bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!