Lỗi SW đỏ là gì?
Tình hình là rất nhiều bạn khách của mình mua máy Sky về cũng hay khám phá, cài Rom, vọc vạch các kiểu nên dễ dẫn đến tình trạng máy bị lỗi, treo máy, treo logo, đứng boot... Giải pháp xử lý vấn đề thường thấy và dễ dàng nhất được hướng dẫn trên các 4rum đó là up lại Rom stock.
Đúng vậy, up lại Rom stock rất dễ làm, cũng giải quyết được hầu hết các vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, khi up Rom gốc rất hay gặp phải trường hợp máy bạn bị kiệt pin, mất kết nối với dây cáp, up nhầm phiên bản S/L/K... Phải làm gì khi bạn không thể boot vào PLD mode, fastboot hoặc làm bất cứ thao tác nào, máy chỉ hiện lên màn hình SW đỏ? Bắt đầu gian nan rồi đây.Vậy đâu là giải pháp?
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi SW đỏ các dòng Sky trong hầu hết các trường hợp thực nghiệm mà mình đã từng xử lý.
Bước 1: Sạc đầy pin
Bước 2: Kiểm tra lại xem máy của bạn là phiên bản S hay L hay K. Điều này là rất quan trọng nhé.

  • Trường hợp 1: Mất kết nối trong lần up Rom trước

Xử lý ở trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ việc chạy lại Sky Offline Rom Flasher với đúng Rom stock dành cho phiên bản S/L/K tương ứng, nó sẽ chạy lại cho bạn, không việc gì phải lo lắng.

  • Trường hợp 2: Up sai bản Rom

Có thể trước đó bạn up Rom nhưng chọn nhầm file Rom stock không đúng với phiên bản S/L/K tương ứng. Hoặc tệ hơn là một số nơi bán hàng khựa (kể cả hàng HQ cũng đã có giấu hiệu dựng), tuy tem là S mà máy lại K, tem K mà máy L, tem L máy S... khá là lung tung.
Mình ví dụ với máy A830 nhé: Sau khi đã kiểm tra máy của bạn chính xác là bản L (máy của nhà mạng U+), bạn bắt đầu tiến hành up Rom stock bằng Sky Offline Rom Flasher (cái này ai cũng biết), vậy mà trong khi đó thì trên màn hình Browser lại hiện là bản K


Browser sẽ chạy đến 67% sau đó dừng luôn
Trong trường hợp này thì Browser sẽ chạy đến 67% sau đó dừng luôn! Bạn có làm bao nhiêu lần vẫn vậy, vì cơ bản, bạn đã up sai phiên bản Rom stock không đúng với S/L/K tương ứng trong lần up rom trước. Điều đó làm cho máy tính của bạn đã nhận máy Sky của bạn là bản K, trong khi thực sự nó là bản L. Cách giải quyết rất đơn giản. Máy bị lỗi của bạn là máy A. Bạn cần có một chiếc Sky cùng loại, phiên bản L, mình gọi này là máy B. Bạn cần chạy Sky Offline Rom Flasher với Rom bản L cho chiếc B trước, tới khi máy tính nhận được nó là bản L thì ngay lập tức bạn rút cáp từ máy B ra, cắm thẳng vào máy A. Làm xong bước này, máy A của bạn sẽ được hiểu là chạy bản L, và Browser sẽ chạy nốt phần còn lại, cài đầy đủ Rom L cho máy A. Done!

Cách thứ hai (một số lần mình làm không thành công) ví dụ với Sky A850:
Dùng sky_offline_rom_flasher up, các bác để ý lúc copy vào folder sky_offline_rom_flasher, lúc ấn up thì nó tự đưa cái file binx vào sky_offline_rom_flasher/sky_home/IM-A850S. Bây giờ thế này. Tại vì lúc nó treo S/W thì nó lại hiện là A850S chứ không phải K
=> Dow file binx gốc của em 850K vs em 850S (nên dow mới nhất). Dow xong copy thằng binx 850S vào sky_offline_rom_flasher rồi up (sẽ lỗi nhưng kệ thôi)
=> xóa file binx 850S trong sky_offline_rom_flasher/sky_home/IM-A850S rồi copy file binx 850K vào đấy, đổi tên là IM-A850S_S0216217
=> up. Done!

Cách 3
- Copy file binx của K ở đây mình dùng version IM-A830K_S0836133.BINX vào thư mục ....sky_offline_rom_flasher\sky_home\IM-A830S <<<.
- Mở file download.inf trong thư mục .......sky_offline_rom_flasher\sky_home <<<
lên xóa hết và sữa lại như sau:
Mã:
[IM-A830S]
Version=S0214215
FileName=IM-A830K_S0836133.BINX
FSVersion=34
NVVersion=48
Size=797698489
CRC=21728
- Hai đoạn đầu là copy từ a830s còn cac đoạn code sau là lấy của a830k
rùi save lại. XOng chạy tool up lại là vượt lổi nha.

Tuy những giải pháp trên đây không thể giải quyết 100% các lỗi các bạn gặp phải, nhưng mình hy vọng nó giúp ích được cho một số bạn gặp phải vấn đề tương tự. Cám ơn các bạn đã đọc bài.