IOS 8.3 dù vừa mới ra mắt nhưng lại gặp không ít phàn nàn từ phía người dùng. Và mới đây nhất, hàng loạt người sử dụng iPhone 6 và iPad Air 2/ iPad Mini đã report lên diễn đàn hỗ trợ của Apple và Reddit về một lỗi nghiêm trọng của phiên bản iOS 8.3 này.Đây là một tin không lấy gì làm vui vẻ đối với ông lớn Apple khi dường như phiên bản iOS 8.3 của họ không cải thiện được hiệu suất hoạt động mà lại khiến người dùng cảm thấy thêm khó chịu. Mới đây, nhiều người report đến Apple rằng sau khi cập nhật bản iOS 8.3 cho thiết bị iDevice của mình, họ đã không thể dùng chức năng xác nhận dấu vân tay thông qua Touch ID để mua hay tải ứng dụng mới nào đó. Thay vì như vậy, họ phải gõ mật khẩu bằng tay. Và tệ hơn nữa là có nhiều người thậm chí đã phải tắt và mở lại chức năng nhận diện Touch ID cho kho ứng dụng App Store nhưng vẫn không thể khắc phục được. Đến thời điểm hiện tại, lỗi này vẫn chưa có phương án nào để giải quyết và được xem là lỗi của phiên bản iOS 8.3 mới nhất này.

Tính năng xác nhận dấu vân tay Touch ID để mua và tải ứng dụng đã không hoạt động đối với phiên bản iOS 8.3

Có vẻ như chất lượng của các phiên bản cập nhật từ iOS 8 trở lên đang ngày càng xuống cấp khi mà trong khoảng thời gian này, rất nhiều người đã phải phàn nàn về những lỗi cơ bản nhưng trầm trọng của các phiên bản iOS 8 trở lên. Chẳng hạn như mất sóng, tính năng nhận diện vân tay không hoạt động, hay một số vấn đề về kết nối (mạng dữ liệu, Wi-Fi, Bluetooth) chưa thật sự ổn định, v..v...

Tuy nói là vậy, nhưng cũng không nên chỉ trích liên tục Apple vì với phiên bản iOS 8.3 mới này, nhà sản xuất cũng đã cố gắng tạo ra những nét mới với nhiều thay đổi lớn, như bàn phím Emoji mới, Siri hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn, tính năng CarPlay không dây, hỗ trợ xác thực tài khoản Google qua 2 yếu tố và một số những thay đổi nhỏ khác. Bên cạnh đó, iOS 8.3 còn được Apple cải thiện hiệu năng và vá các lỗi còn tồn đọng ở các phiên bản trước đây. Các bạn có thể tải bản iOS 8.3 theo đường dẫn dưới đây để thử trải nghiệm với phiên bản iOS mới nhất này:

Tải iOS 8.3

Nếu bỏ qua lỗi trên thì có thể nói iOS 8.3 vẫn đáng để người dùng quan tâm và trải nghiệm!