Có hai loại thẻ giao dịch quốc tế mà chúng ta thường gặp là thẻ visa và mastercard. Không ít người trong chúng ta tự hỏi loại thẻ nào thì lợi hơn? Ở Việt Nam, loại thẻ nào được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc thường trực này.


===> Tìm hiểu chi tiết: visa là gì, thẻ mastercard là gì


Trên thực tế, thẻ visa và mastercard đều là hai loại thẻ thanh toán có thể đem giao dịch quốc tế một cách tiện lợi. Ở Việt Nam hiện nay, thẻ tín dụng quốc tế được nhiều người dung hơn cả vẫn là Thẻ Visa. Có lẽ là do được quảng bá tốt hơn, quen thuộc hơn với nhiều người, đồng thời được phát hành bởi nhiều ngân hang như: thẻ visa Techcombank, thẻ visa Vietinbank, thẻ visa Eximbank, thẻ visa ANZ …


Bên cạnh thẻ Visa, gần đây, thẻ MasterCard cũng đang được bắt đầu nhiều người sử dụng và có một số ngân hàng đã nhận làm thẻ giao dịch quốc tế MasterCard cho khách hàng như: thẻ MasterCard Vietcombank. Ngoài ra, nếu bạn là khách hàng trung thành của trung tâm điện máy Nguyễn Kim thì nên làm thẻ Mastercard bởi riêng Nguyễn Kim luôn có các chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ Master.


Phần lớn khi mua sắm trực tuyến hay giao dịch trên mạng, nhất là mua sắm trên các trang web nước ngoài bạn sẽ thường thấy các hình thức thanh toán qua thẻ như: thẻ visa, thẻ mastercard … Điều này chứng tỏ sự phổ biến của hai loại thẻ này là rất rộng.


Do đó, khi đi làm thẻ bạn nên chọn thẻ MasterCard Debit hoặc Visa Debit. Bởi thủ tục và điều kiện làm hai loại thẻ này đơn giản hơn rất nhiều so với làm thẻ MasterCard Credit hay Visa Credit