Ngày nay mua sắm không chỉ dừng lại ở một thành phố, một quốc gia mà còn lan rộng ra toàn thế giới. Việc mua bán giữa quốc gia này với quốc gia kia đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự phát triển của internet và các công cụ thanh toán quốc tế. Để mua sắm được các sản phẩm nước ngoài cả online hoặc tại chỗ, bạn cần phải có thẻ thanh toán Quốc Tế. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Tại Việt Nam, thẻ thanh toán quốc tế quen thuộc nhất với người dùng hiện nay chính là thẻ Visa, thẻ MasterCard… Ngoài ra còn có các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến khác như American Express, JCB, Discover Card. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tài chính quốc tế nhằm phục vụ cho việc mua sắm hàng hóa ở nước ngoài, mua sắm khắp mọi nơi trên Thế Giới. Với một tài khoản ngân hàng và thẻ thanh toán quốc tế, việc mua sắm hàng hóa của bạn sẽ được mở rộng ngoài phạm vi biên giới Việt Nam.Vì sao thẻ thanh toán quốc tế lại có các tên gọi khác như thẻ Visa, thẻ MasterCard vì chúng được phát hành bởi các tổ chức tài chính quốc tế lớn có tầm ảnh hưởng toàn cầu và được phân phối tại các quốc gia qua các ngân hàng địa phương. Do đó, có thể coi thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được phát hành nhờ sự hợp tác giữa ngân hàng địa phương với các tổ chức lớn này, nên trên thẻ sẽ có cả tên Visa hoặc MasterCard cùng với tên ngân hàng địa phương.

Chức năng quan trọng nhất của thẻ thanh toán quốc tế chính là dùng để mua sắm trực tuyến như đặt mua hàng chuyển phát từ các trang web nước ngoài: Amazon, eBay,…

Thẻ thanh toán Quốc Tế cũng chia làm 2 loại là thẻ ghi nợ quốc tế Debit Card và thẻ tín dụng quốc tế Credit Card.

Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt tại các cây atm trêm toàn cầu. Tuy nhiên đặc điểm của loại thẻ này là bạn chỉ được phép chi tiêu số tiền có trong thẻ.

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ dùng để thanh toán, mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới. Khác với thẻ ghi nợ thì đặc điểm của loại thẻ này là chi tiêu trước, trả tiền sau. Do vậy đáp ứng được nhu cầu mua sắm tức thời hay các trường hợp tài chính cấp bách của bạn.