Nghe tiếng hát truyền cảm của anh công nhân Đào Duy Khánh, Thái Châu tìmdan ca nam bo hay hào hứng cho nhạc dân ca mien tay biết nếu có trung tâm nhạc anh sẽ mời nam thí sinh về hát độc quyền.
Vòng chung kết 1 của cuộc thi Solo cùng Bolero 2016 phát sóng tối 11/11 là cuộc thi của 7 thí sinh nam trong top 14 vào chung kết. Với chủđề Khúc tơ lòng, các thí sinh mang đến những ca khúc đậm chất trữ tình, tự sự từ nỗi lòng và câu chuyện thật của đời mình.

Người đạt điểm cao nhất trong đêm thi - 39,5 điểm là anh công nhân Đào Duy Khánh, quê Đồng Nai. Ca khúc Tình như mây khói (Lam Phương) của anh nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo.

Danh ca Vũ Khanh khen ngợi: “Tôi yêu tiếng hát của anh lắm, tiếng hát rất đẹp, tôi không nghĩ anh là thí sinh nữa màđã một ca sĩ rồi”. Giám khảo Ý Lan suýt xoa: “Tiếng hát của Duy Khánh rất danca nam bộ miền đông rõ ràng, cóđộ mạnh và nhẹ làm cho lòng ta mềm xuống”.


Đào Duy Khánh nhận điểm số gần tuyệt đối. Ảnh: Khang.
Riêng danh ca Thái Châu tuyên bố nếu có trung tâm ca nhạc sẽ mời nghe dan ca trung boi Duy Khánh về hát độc quyền. Anh còn quay sang rủ giám khảo Lệ Thu lập trung tâm ca nhạc tại Việt Nam để về hát.

Ngoài Đào Duy Khánh, 5 thí sinh khác gồm Nguyễn Trang Công Toại, Lâm Bửu Hòa, Vạn Âu Thiên Dzũ, Tùng Anh, Nguyễn Văn Vĩnh đi tiếp vào vòng trong. Anh tài xếĐặng Văn Thành có sốđiểm thấp nhất (37,5 điểm) đã chia tay chương trình.

Đêm chung kết 2 là phần thi của 7 thí sinh nữ còn lại trong top 14 sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 18/11 trên THVL1.


4 danh ca hải ngoại ngồi ghế giám nghe danca nam bôj hay khảo Solo cùng Bolero 2016. Ảnh: Khang.