Ai còn nhớ những trải nghiệm độc đáo với chế độ tro choi hanh dong hay trong Đột Kích hẳn đã già.

Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ cùng nhiều ý tưởng cách tân hợp thời thì các xạ thủ FPS đã được trải nghiệm nhiều tính năng pha trộn độc đáo với dòng bắn súng ở các tựa game đình đám. Tuy nhiên, quay ngược thời gian về khoảng 3 năm về trước, các xạ thủ Đột Kích đã được trải nghiệm một chế độ vô cùng độc đáo và có thể nói là chưa từng có trong làng FPS Việt - Chế độ MOBA.

Với lối chơi được cải tiến và thêm thắt các yếu tố của 1 game MOBA, Đột Kích như lột xác và không chỉ còn là một tựa game FPS thông thường nữa. Tuy nhiên, thị hiếu của người chơi thay đổi từng ngày và MOBA không còn được ưa thích nữa. Nhưng điều đó không thể xóa nhòa đi những cảm giác tuyệt vời mà ga me ban sung mang lại cho game thủ. Hôm nay, trong một chiều cuối thu đầu đông dễ cảm nhiễm cái ý vị hoài cổ tới tâm can, chúng ta hãy cùng hồi tưởng lại chế độ MOBA đình đám một thời nhé!

Nói lại một chút về chế độ MOBA, tại đây, người chơi sẽ sở hữu level và chiến đấu để giành EXP. Khi lên level, người chơi sẽ nhận được thêm nhiều hiệu ứng và sức mạnh cho nhân vật của mình. Sát thương vũ khí và lượng đạn tối đa cũng tăng lên theo level. Chính vì vậy, tiêu diệt lính AI và đối thủ là nhiệm vụ trong khoảng thời gian đầu các xạ thủ cần làm để trở nên mạnh hơn. Có 7 class trong game, mỗi class lại có kỹ năng và ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra, trong bản đồ thi đấu sẽ có một số chức năng đặc biệt như Hỗ trợ không kích, Pháo cối, khu vực tiếp đạn và khu vực năng lương.

Như vậy, việc thêm thắt yếu tố level và kỹ năng trong MOBA đã khiến cho Đột Kích thực sự đặc sắc so với các tựa game khác trên thị trường thời bấy giờ. Điểm nổi bât nữa của MOBA đó là mặc dù engine đồ họa của Đột Kích đã cũ nhưng chiến trường MOBA lại cực kỳ đẹp mắt và đúng là “không thể tin được”. Rộng lớn, choáng ngợp với 3 lane trong bản đồ đã khiến cho các game thủ phải quan sát liên tục và phối hợp cùng nhau mới có thể giành được chiến thắng.

Thật tiếc, do thị hiếu game thủ thay đổi từng ngày mà chế độ MOBA đã không còn được ưa thích như xưa. Tuy nhiên, những game thủ Đột Kích lão làng chắc chắn không thể quên được những trải nghiệm độc đáo của chế độ game chiên thuật offline mang lại. Game có chế độ MOBA đầu tiên ư? Chính là Đột Kích!