Trong Outlast, người chơi sẽ vào vai nhà báo Miles Upshur, người cố gắng thâm nhập chien thuat online vào nhà thương điên Mount Massive

Điều gì khiến người chơi cảm thấy ghê sợ nhất trong thể loại game kinh dị? Những con quái vật dị dạng, sự thiếu thốn về vũ khí phòng thân hay cảm giác bất lực và buộc phải chạy trốn? Outlast - Tựa game kinh dị indie do hãng Red Barrels phát triển đã mang lại tất cả những yếu tố đó. Theo nhiều game thủ đã từng được trải nghiệm tựa game kinh hoàng này đều có chung một kết luận: Với chiếc máy quay và góc nhìn người thứ nhất, những bước chân của nhân vật chính trong game trở nên nặng nề và đáng sợ hơn tất thảy những tác phẩm game kinh dị khác cùng thời điểm ra mắt.

Tại sự kiện giảm giá game nhân dịp lễ Halloween cuối tuần vừa qua, rất nhiều tro chơi băn sung cùng những game bản quyền tuyệt hay khác đã và đang được Steam giảm giá "tất tay" để phục vụ cộng đồng game thủ hâm mộ, những người chưa có điều kiện sở hữu chúng trước đây vì giá còn cao. Trong số đó phải kể tới Outlast. Tựa game kinh dị đáng sợ này đang được bán với giá chỉ 4,99 USD, tương đương 110.000 VNĐ.
Cùng với đó là nhiều game kinh dị chất lượng khác như Dead Space có giá 4,99 USD, Resident Evil 5 giá 6,99 USD, hay F.3.A.R. cũng có mức giá siêu rẻ 4,99 USD... Để tìm ra tựa game bản quyền với giá mềm mà bạn chưa có cơ hội thưởng thức hay sở hữu.

Trong Outlast, người chơi sẽ vào vai nhà báo Miles Upshur, người cố gắng thâm nhập vào nhà thương điên Mount Massive để tìm hiểu vì sao nó lại mở cửa trở lại bởi một tập đoàn bí ẩn sau nhiều năm bị niêm phong. Trò chơi thiết kế theo góc nhin người thứ nhất và Miles chỉ được trang bị một chiếc camera để nhìn được trong bóng tối, tất nhiên nó cũng không thể sử dụng vĩnh viễn mà cần phải có pin - vật dụng đặt rải rác trong các căn phòng tối tăm của Outlast.