Bởi tính chất cân bằng và đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ năng nên đặt bom là chế độ được sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều eSports FPS và Đột Kích cũng vậy.

Bởi tính chất cân bằng và đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ năng nên đặt bom là chế độ được sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều game eSports FPS. Những kỹ năng, kinh nghiệm cần có khi chơi chế độ này là gì? Cùng tìm hiểu nhé!
Là chế độ được sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp trong Đột Kích và nhiều tựa game chiến thuât eSports FPS khác, đặt bom đòi hỏi các xạ thủ rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể chơi tốt. Mô tả thì rất đơn giản thôi, phe Blacklist tấn công bombsite, đội cần phải đặt bom nổ thành công hoặc tiêu diệt toàn bộ đối thủ. Global Risk thì cần phải gỡ bom thành công hoặc tiêu diệt hết người bên Blacklist. Tuy nhiên, để thực hiện được đúng lộ trình thì vô cùng gian nan đấy, nhất là với những người mới chơi. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chế độ đặt bom cần những kỹ năng gì nhé.

Thuộc map
Việc thuộc map là vô cùng quan trọng. Nắm được map trong lòng bàn tay thì bạn sẽ nâng dần được khả năng phán đoán địch thủ. Việc kê góc, mở góc và phòng thủ cũng chắc chắn hơn khi bạn thuộc map. Đừng tiếc công học map các bạn nhé!

Di chuyển
Di chuyển là kỹ năng quan trọng trong Đột Kích nói chung và đặt bom nói riêng vì tiếng chân khi bạn di chuyển có thể là con dao giết chết bạn. Ngược lại, tập trung nghe sẽ giúp bạn biết được vị trí của đối thủ và giành lợi thế trong các pha đấu súng. Các bạn cần phải phối hợp nhuần nhuyễn việc di chuyển, dùng shift đi chậm, bunny giảm số bước chân và tiếng bước chân. Khá là phức tạp nhưng chơi sẽ rút ra kinh nghiệm nhanh thôi.
Tinh thần đồng đội
Trong chế độ đặt bom thì chiến thắng của cả đội là thứ quan trọng nhất. Bạn cần phải bỏ cái tôi đi và phối hợp với những người đồng đội khác mới mong giành chiến thắng. Việc phối hợp theo cặp hoặc đi chung để ý bảo vệ lẫn nhau là vô cùng quan trọng. Nếu một người tấn công thì cũng cần 1 người phòng thủ đề phòng bị đánh lén. Một số kỹ năng liên quan khác đó là kê góc, mở góc…
Xử lý tình huống
Ở đây là cả xử lý tình huống cá nhân lẫn xử lý theo đội. Mỗi người cần phải nắm rõ nhiệm vụ của mình để di chuyển vào vị trí hợp lý, phù hợp với mục đích phòng thủ hoặc tấn công. Sau đó, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên là vô cùng quan trọng. Voicechat là thứ không thể thiếu trong các tựa trochoi ban sung. Còn nếu có điều kiện thì bạn hãy tìm người ngồi onLan với nhau. Còn về các pha xử lý cá nhân, sẽ có rất nhiều tình huống diễn ra và kinh nghiệm, phán đoán, kỹ năng và may mắn là các yếu tố cần có để đạt được thành công.
Trên đây là những kỹ năng, kinh nghiệm nho nhỏ để các bạn có thể chơi các map đặt bom thật tốt. Chúc vui!