Là một tín đồ âm nhạc, bạn đã trải nghiệm được bao nhiêu tựa game thể loại này trên smartphone rồi?

Từ lâu các nhà phát triển game lẫn các lập trình viên đều đánh giá cao tầm quan trọng của các tựa game âm nhạc trên nền tảng di động. Bên cạnh các thể loại game hành động, đối kháng, giải đố... thể loại game âm nhạc vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ, thậm chí đã từng có một số tựa game đã trở thành huyền thoại như Rock Band và Guitar Hero, Dance Dance Revolution.

Là một tín đồ âm nhạc, bạn đã trải nghiệm được bao nhiêu tựa game thể loại này trên smartphone rồi? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cái tên đang nổi bật trong làng game âm nhạc nhé:

1. Beats, Advanced Rhythm Game


Nếu thích phong cách nhảy Pump, từng một thời là trào lưu tại các trung tâm mua sắm ở Việt Nam, thì đây chính là tựa game mà bạn đang tìm kiếm. Game có cách chơi rất đơn giản, chỉ cần chờ các thanh màu điều hướng di chuyển xuống gần cuối màn hình và bạn video bong da 24h bấm chọn theo đúng hình dạng là được, hệt như nhảy Pump vậy thôi.

Game ban đầu chỉ có 10 bài mẫu, tuy nhiên người dùng có thể tải về hàng trăm bài nhạc khác thông qua mục "Download songs" để tha hồ "nhảy".

Tải về: Android

2. TunesHolic


Đây là tựa game mang phong cách rất giống với huyền thoại Guitar Hero. Người chơi có thể lựa chọn các bài nhạc yêu thích, sau đó là tốc độ, độ khó và một số tùy chọn khác trước khi tạo màn chơi. Cách chơi tuy đơn giản nhưng cuốn hút của TunesHolic sẽ khiến bạn khó mà rời ảnh mới mắt khỏi màn hình điện thoại.

Tải về: iOS | Android

3. Cytus


Khác với Beats, Advanced Rhythm Game, Cytus của Rayark International vừa mang tính trải nghiệm âm nhạc lại vừa truyền tải những câu chuyện của các nhân vật giúp mạch game trở nên lôi cuốn hơn. Hiện tựa game đã có hơn 200 bài hát trên hệ thống và hơn 400 màn chơi ở 9 cấp độ khác nhau để thử thách bất kỳ game thủ nào.

Tải về: iOS | Android

4. Deemo


Deemo là một tựa game khác cũng đến từ Rayark International. Giống với Cytus, Deemo cũng có cốt truyện riêng, tuy nhiên phong cách đồ họa được theo hướng anime Nhật Bản trông mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Hiện tựa game này có 40 bài nhạc miễn phí ở chế độ Story, người dùng cũng có anh hai thể bỏ thêm tiền nếu muốn mua thêm các bài nhạc khác.

Tải về: iOS | Android

5. Lanota


Đây là một trong số ít những tựa game âm nhạc có cả cốt truyện và người chơi sẽ đóng vai nhiều nhân vật khác nhau đi khám phá các vùng đất mới trên bản đồ.

Giao diện điều khiển trong Lanota phải nói là "không giống ai", game sẽ cung cấp một vòng tròn lớn xoay tròn liên tục trên màn hình và việc người chơi phải làm là thao tác các phím trên chính vòng tròn này. Với cách chơi dị và khó này, game đang thu hút rất nhiều tín đồ âm nhạc tìm đến chơi. Lanota có tổng cộng 16 bài hát cùng 3 độ khó khác nhau, hứa hẹn sẽ thử thách người chơi không ít.