Hiện nay, Dị Năng Dũng Giả mới chỉ trải qua thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và sẽ sớm mở cửa rộng rãi trong thời gian tới.

Dị Năng Dũng Giả là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát hành trên 9game. Trò chơi tự xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng kết hợp những yếu tố khoa học viễn tưởng hết sức độc đáo, đưa người chơi khám phá một thế giới quan mới lạ, thể hiện bằng một phong cách đồ họa dễ thương và màu sắc, kết hợp điểm nhấn chính là một hệ thống gameplay đề cao tính tự do cực lôi cuốn.

Phong cách thiết kế hình ảnh màu sắc và độc đáo là một trong những yếu tố gây được ấn tượng tốt với người chơi ngay từ khi bắt đầu vào game. Hệ thống nhân vật và cảnh vật trong gam vui ban sung mang đậm dáng vẻ Q-style đáng yêu, đồng thời rất phù hợp với bối cảnh khoa học viễn tưởng, giúp người chơi có cảm nhận mình đang được du hành đến các hành tinh khác, khám phá và tìm hiểu đủ dạng sinh vật kỳ quái lẫn sự hiện diện của người máy công nghệ cao.

Cơ chế thao tác điều khiển trong là hình thức ARPG phổ biến trên nền di động, với cần di chuyển bên trái và các nút cảm ứng công kích kỹ năng ở bên phải màn hình. Người chơi có thể tự do di chuyển và công kích đủ phương hướng, rất đề cao kỹ năng thao tác và khuyến khích ta vận dụng các chiêu thức combo hợp lí để tăng cường hiệu quả. Quá trình chiến đấu diễn ra tương đối mượt mà, hiệu ứng kỹ năng đẹp và uy lực, hơn nữa hệ thống kẻ địch cũng rất biến hóa, đủ để thu hút sự chú ý của ta.

Một trong những hệ thống gameplay đặc biệt rất đáng nhắc đến ở Dị Năng Dũng Giả là hệ thống thời tiết. Các trường cảnh và hệ thống sinh vật trong sẽ có sự thay đổi tương ứng theo thời tiết bốn mùa, ban đêm ban ngày hay trời nắng trời mưa khác nhau. Nhờ vậy, quá trình khám phá và đi làm nhiệm vụ trở nên rất thú vị, không mang đến cảm giác nhàm chán, cày cuốc lặp đi lặp lại. Để tăng cường tính năng thám hiểm, trò chơi cũng có đưa ra hệ thống bách khoa toàn thư, yêu cầu người chơi đi khắp nơi để thu thập thông tin về từng dạng sinh vật lẫn thực vật ở từng nơi.

Bên cạnh đó, trò chơi còn có hệ thống “cơ địa” tương tự hệ thống gia viên, cho phép người chơi sở hữu một mảnh đất riêng để nuôi trồng đủ loại sản vật quý hiếm, tiếp nhận thêm phần thưởng có giá trị. Những khía cạnh nội dung về tăng trưởng nhân vật hay khiêu chiến thử thách cũng có không ít hệ thống đặc sắc, được xây dựng phù hợp theo cốt truyện và bối cảnh chính như hệ thống người máy, đồ thời trang đa dạng, hệ thống siêu thú…

Hiện nay, Dị Năng Dũng Giả mới chỉ trải qua thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và sẽ sớm mở cửa rộng rãi trong thời gian tới.