Ngày 25/10, Running Man thông báo Gary sẽ rời chương trình sau 6 năm gắn bó. Anh muốn tập trung vào âm nhạc và đội ngũ sản xuất cho biết họ tôn trọng quyết định này.
Theo một nguồn tin, Gary đã có ý định rời chương trình từ đầu năm 2016. Các thành viên và đội ngũ sản xuất rất nỗ lực thuyết phục nam rapper thay đổi quyết định. Tuy nhiên, Gary vẫn kiên định: "Tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho âm nhạc. Tôi còn nhiều điều cần phải học hỏi".

Các nhân viên của Running Man cho biết họ sẽ luôn tôn trọng và ủng hộ Gary.

Đội ngũ sản xuất Running Man chia sẻ: Chúng tôi chân thành cảm ơn Gary vì những cống hiện cho chương trình trong suốt 6 năm qua, với tư cách là một thành viên gốc của Running Man. Gary muốn phát triển sự nghiệp âm nhạc và chúng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu ấy".

Gary tham gia ghi hình tập đầu tiên của Running Man vào tháng 7/2010. Vào ngày 31/10 tới, tập cuối cùng có sự xuất hiện của anh sẽ được phát sóng.


Không còn Gary, Monday Couple giờ chỉ còn là những kỉ niệm đẹp trong lòng người hâm mộ.
Kang Gary (tên thật là Kang Hee Gun) là thành viên của nhóm clip nóng LeeSsang nổi tiếng xứ sở kim chi.

Trong các cuộc phỏng vấn, Gary khẳng định cuộc sống của mình sẽ luôn gắn liền với âm nhạc bởi chỉ có âm nhạc mới mang đến cho anh sự tự do, bình yên. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ về tham vọng trở thành một biểu tượng anh vui haivl trong làng nhạc Hàn Quốc.

Khác với hình ảnh hiền lành, ngây thơ trong Running Man, Gary trong âm nhạc là một nghệ sĩ sâu sắc có phần nổi loạn. Gary chấp nhận rằng những sản phẩm âm nhạc của mình có thể khiến nhiều fan của Running Man thất vọng và ghét bỏ anh.


"Mọi người có thể chỉ trích và ghét bỏ tôi nhưng đây là con người thật của Gary và tôi sẽ sống theo cách tôi muốn", Gary nói về cuộc sống và âm nhạc của anh.
Vào tháng 9/2012, Gary từng tuyên bố rút lui khỏi các chương trình giải trí trong đó có Running Man để tập trung cho việc phát triển công ty riêng cũng như sự nghiệp âm nhạc. Sau đó anh đã xin lỗi các meme về phát biểu này và tiếp tục ghi hình cho chương trình.

Tuy nhiên, lần này, Gary sẽ thực sự rời khỏi Running Man.

Có nhiều ý kiến cho rằng, những lùm xùm xung quanh hoạt động bất động sản của bộ đôi LeeSsang trong thời gian qua cũng là lý do khiến Gary đưa ra quyết định này.