Một tựa game Sonic do một nhóm game thủ tự tay thiết kế từ A đến Z đang nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía cộng đồng fan hâm mộ series này.

Vào thời các hệ máy chơi game online chien thuat hay cổ điển thì Sonic của hãng phát hành SEGA vẫn còn là một thương hiệu có tính cạnh tranh với người khổng lồ Mario đến từ Nintendo, nhưng hiện tại thì điều này không còn đúng nữa khi đã từ lâu, series game platform này không tung ra được phiên bản nào thực sự đáng chú ý ngay cả đối với những fan hâm mộ trung thành, phần vì gameplay tốc độ cao của Sonic khá khó để thiết kế phù hợp với môi trường 3D.
Mới đây trên diễn đàn Reddit, nhiều game thủ game.24h.com.vn/game-hanh-dong-c108.html đang có những bình luận khá tích cực tới Sonic Utopia - một tựa game không phải đến từ SEGA mà do một nhóm game thủ tai game ban nhau online hâm mộ chú nhím xanh tự tay mày mò phát triển và giới thiệu trong vài ngày gần đây thông qua một đoạn trailer rất hấp dẫn.


Được biết gần như tất cả mọi yếu tố tồn tại trong tựa game này, từ mô hình, texture, âm nhạc đến bộ engine đều được thiết kế thủ công từ A-Z, vì vậy mà nhóm phát triển hy vọng rằng công sức của họ sẽ được hãng phát hành SEGA tôn trọng. Thậm chí nhiều game thủ còn gợi ý rằng SEGA nên mời luôn nhóm về làm việc trong một dự án game Sonic chính thức là tốt hơn cả.

Hiện tại thì Sonic Utopia đã có một bản demo chơi thử cho phép tải về miễn phí trên trang Sonic Fan Game HQ.