Hiện nay, Cơ Chiến Tam Quốc đã ở trong giai đoạn mở cửa thương mại hóa trên nhiều cổng vận hành khác nhau ở Trung Quốc.

Cơ Chiến Tam Quốc là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Fire Elemental. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử cổ trang nổi tiếng dung hợp những yếu tố cải biên đặc sắc như biến hóa giới tính của các nhân vật truyền thống, thể hiện trên nền đồ họa dễ thương và màu sắc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hết sức thú vị cho người chơi thông qua cơ chế chiến đấu turn-based đậm tính chiến thuật.

Mặc dù triển khai bối cảnh “Tam Quốc”, nhưng các tình tiết cốt truyện đã có sự cải biến đáng kể, đưa ba nước Ngụy, Thục, Ngô phát triển thành ba hướng hoàn toàn khác nhau như anh hùng của Ngụy có cả ma tộc, Thục Quốc lại có anh hùng là nữ tính, còn nước Ngô sở hữu cả võ tướng là mãnh thú. Tạo hình của hệ thống nhân vật được xây dựng rất tốt, khác biệt hoàn toàn với hình tượng cổ điển, khiến người chơi khó có thể nhận diện ra được ai với ai, trừ phi nhìn vào tên gọi và một vài đặc điểm trên trang phục.

Trải qua các bước hướng dẫn tân thủ và giới thiệu tình tiết cốt truyện ban đầu, người chơi sẽ bắt đầu tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp chính đại diện cho mình. game chie thuat mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản bao gồm Kiếm Sĩ, Cung Thủ và Mưu Sĩ, mỗi nghề nghiệp có đủ hai giới tính nam nữ để người chơi thoải mái lựa chọn theo ý muốn, hơn nữa diện mạo cho các nhân vật cũng rất thân thiện và bắt mắt với kiểu cách hoạt hình. Tổng thể chất lượng đồ họa của Cơ Chiến Tam Quốc không thực sự đột phá, nhưng rất vừa mắt, mang lại cảm giác dễ chịu cho người trải nghiệm.

Trên phương diện chiến đấu, tro chơi băn sung sử dụng cơ chế turn-based tổ đội, diễn ra theo chiều ngang màn hình. Người chơi có thể sắp xếp đội hình theo thế trận 3x3, với những nhân vật thiên về cận chiến, phòng ngự cao ở hàng đầu, đi xuống phía dưới là cung thủ hay mưu sĩ với chiêu thức công kích từ xa và phép thuật bổ trợ. Quá trình chiến đấu diễn ra tương đối thú vị và đơn giản nên người chơi không cần phải động tay nhiều, hệ thống các kỹ năng cũng có sự đa dạng về hiệu năng để nâng cao tính chiến thuật, yêu cầu người chơi có sự kết hợp độc đáo.

Về mặt nội dung gameplay , chú trọng chính vào hệ thống võ tướng bao gồm đủ hệ thống tăng trưởng phong phú. Trong suốt quá trình phiêu lưu, người chơi sẽ mở khóa dần dần được ngày một nhiều nhân vật, và gia tăng số lượng thành viên có thể sắp xếp vào trận thế. Ngoài ra, trò chơi còn có những hệ thống đặc sắc nữa như các món đồ trang sức, hệ thống ngũ hành, hệ thống tọa kỵ, hệ thống ngọc bội. Tất nhiên, người chơi có thể tham gia vào nhiều hoạt động phụ bản, tranh đấu diễn ra hàng ngày để tích lũy phần thưởng giá trị, thăng cấp nhân vật, và phát triển điểm chiến lực.