Với bộ cài chỉ rơi vào khoảng 2GB cùng yêu cầu cấu hình tương đối dễ thở, Xuất Kích hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Việt những trải nghiệm tuyệt vời về một tựa game FPS đồ họa khủng mà không cần phải quá lăn tăn về vấn đề cấu hình máy…

Mới đây, trên fanpage của Xuất Kích, streamer đã đưa ra thông báo về lịch trình phát hành của tựa game này tại Việt Nam. Theo đó, vào ngày 2/11 tới, game sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt với phiên bản Alpha Test đầu tiên. Được biết, phiên bản thử nghiệm này vẫn chưa phải là bản hoàn chỉnh nhất của game và sẽ thiếu đi một số tính năng như: không đủ các Class nhân vật, không thể mua trang bị bằng tiền nạp trong cửa hàng.


Fanpage Xuất Kích đã đạt 100k vào cuối tuần vừa qua
Lý giải cho công bố này, thì admin của Xuất Kích trước đó cũng đưa ra lời thách đố nếu đủ 100.000 thành viên trên facebook sẽ có thông tin về ngày ra mắt. Tới thời điểm này, số thành viên trên trang đã lên tới 120.000. Có thể coi Xuất Kích là tựa game chưa ra mắt được đón đợi nhất từ trước đến nay. Điều này cũng khá dễ hiểu khi 3 năm nay chưa có một game bắn súng cài đặt nào có mặt kể từ khi Warface ra mắt.Tuy nhiên, mục đích chính của phiên bản Alpha Test lần này chủ yếu là để người chơi làm quen với hệ thống Class nhân vật độc đáo trong game, cùng với đó là việc khảo sát chất lượng hình ảnh và cấu hình yêu cầu của game.

Như đã biết, NPH Xuất Kích sẽ tập trung “tấn công” vào các khách hàng sở hữu những bộ máy tính chơi choi banh sung hoặc các phòng máy có chất lượng trung bình với việc sở hữu bộ cài siêu nhẹ, chỉ 2GB, cùng với đó là yêu cầu cấu hình khá dễ thở nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố đồ họa chất lượng và chân thực.

Cụ thể, Xuất Kích – Metro Conflict từng đưa ra những thông tin về cấu hình như sau:

Cấu hình tối thiểu:

CPU: Dual Core 2.4GHz
RAM: 1 GB RAM
GPU: GeForce 7300GT
Hệ điều hành: Windows 7
Ổ cứng: 4 GB bộ nhớ trống


Cấu hình yêu cầu:

CPU: Dual Core 2.4GHz
RAM: 2 GB RAM
GPU: GeForce 8600GT
Hệ điều hành: Windows 7
Ổ cứng: 4 GB bộ nhớ trống
Với những thông số nói trên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết những người chơi sở hữu máy tính chơi tầm trung tại Việt Nam đều có thể dễ dàng tiếp cận với tựa game này một cách khá đơn giản. Chưa nói đến chất lượng đồ họa hay gameplay, chỉ riêng yếu tố này cũng đã giúp Xuất Kích có được lợi thế lớn khi tiếp cận với thị trường game Việt.


Thông qua tham khảo ở một số trang tin tức cũng như trải nghiệm các phiên bản nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc), vẫn có nhiều game thủ đặt câu hỏi về việc với bộ cài chỉ vỏn vẹn 2GB, làm cách nào để Xuất Kích có thể đáp ứng những yêu cầu về đồhọa cũng như lối chơi chi tiết và chất lượng theo mặt bằng chung hiện nay.

Câu trả lời có lẽ sẽ chỉ có thể được đưa ra khi bản Alpha Test của game chính thức trình làng vào tháng 11 tới.