Sự vắng bóng của đạo diễn Tim Miller trong phần 2 của Deadpool được dự đoán là do bất đồng của ông với nam diễn viên chính Ryan Reynold.

20th Century Fox đã thông báo về dự án Deadpool 2 từ đầu năm nay sau sự thành công vang dội của anh chàng siêu anh hùng (thực chất là phản anh hùng) này trong mùa phim Valentine. Bất chấp việc bị giới hạn độ tuổi người xem khi phim được liệt vào thể loại R-Rated, Deadpool vẫn công phá các bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ trong suốt nhiều tuần liên tiếp.
Mặc dù có thông tin cho rằng Miller sẽ không tiếp tục đạo diễn Deadpool 2 nữa nhưng những ý kiến của vị đạo diễn lừng danh này vẫn được coi là có sự ảnh hưởng nhất định tới các phần game chiên thuật tiếp theo về anh chàng lính đánh thuê lắm mồm Deadpool.

Mới đây, trang tin The Wrap đã tiết lộ rằng nam diễn viên chính Ryan Reynolds từng có những sự bất đồng về hướng sáng tạo của phim Deadpool trong phần tiếp theo với đạo diễn Miller và nhiều fan hâm mộ còn cho rằng đây là lý do khiến Tim Miller không muốn tiếp tục đạo diễn phần thứ 2 nữa.
Theo đó thì không chỉ đưa ra ý kiến về những sáng tạo trong diễn xuất của nhân vật mà mình thể hiện, Ryan Reynold còn tham gia cả vào việc lựa chọn những diễn viên cho phần phim mới này.
Với đạo diễn Miller thì ông cho biết rằng ông muốn Deadpool 2 cần phải giúp khán giả khám phá thêm về những khía cạnh khác của anh chàng này trong vũ trụ điện ảnh X-Men còn Ryan Reynold thì lại muốn tro troi ban sung đi theo hướng của phần 1 đó là mang đến càng nhiều tình tiết hài hước và nhạy cảm thì càng tốt.

Đỉnh điểm của sự bắt đồng đã nảy sinh khi mà Reynold và Miller có tranh cãi xung quanh việc nên chọn ai cho vai diễn Cable trong Deadpool 2. Miller thì cho rằng đó phải là một nam diễn viên từng được fan đồn đoán nhiều như Kyle Chandler còn Reynold thì lại nghĩ theo một hướng khác. Studio cuối cùng đã chọn ủng hộ cho của mình là Reynold nên đạo diễn Miller đã quyết định ra đi âm thầm và trao quyền chỉ đạo Deadpool 2 cho người khác.
Dự kiến Deadpool 2 sẽ được ra mắt vào năm 2018 tới đây và tới thời điểm đó, chúng ta hẳn sẽ biết được xem ai là người đã lựa chọn đúng, liệu khán giả sẽ ủng hộ hướng đi của Ryan Reynold hay sẽ nhớ tới phần phim thành công đầu tiên mà Tim Miller đã đạo diễn?