Điều trị viêm amidan bằng thuốc nam từ xưa đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Chỉ bằng các loại vị thuốc dân gian phong phú, những phương thuốc nam đã đem tới một số công dụng rất tốt mà lại an toàn đối với cơ thể người bị bệnh vì không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Để nắm được biện pháp chữa bệnh hiệu quả ra sao, mời mọi người tham khảo những bài thuốc nam chữa trị viêm amidan nhé.

=> Tìm hiểu thêm về chữa viêm amidan bằng thảo dược

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: 30g mơ rừng, 12g rau má, 1g gừng tươi, 15g kim ngân hoa, vài lá bạc hà

Cách thực hiện: Đem những nguyên liệu này rửa cho sạch rồi cho vào ấm sắc với lượng nước vừa đủ chia ra uống ngày 2 lần, mỗi ngày 1 bài có thể giúp chứng bệnh viêm amidan giảm nhanh chóng.

=> Tìm hiểu thêm về viêm họng hạt mãn tính


Bài thuốc 2

Thành phần: 10g rễ cây sơn đậu, 250g mướp tươi, 3g gừng tươi

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu này rửa cho sạch rồi dun với 3 chén nước đến lúc còn 1 chén đầy. Chia thành 3 phần uống làm 3 bữa trong ngày, uống trong 3 ngày liên tiếp chữa trị Chứng bệnh viêm amian mạn tính, viêm họng, đau họng khá hiệu nghiệm.

=> Cùng tìm hiểu về tai mui hong nhan ai

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: 20g rễ rau gai

Cách thực hiện: rễ rau gai rửa thật sạch, cho vào ấm nấu cùng với 3 chén nước đến khi còn 1 chén, chia ra uống 2-3 lần mỗi ngày. Khi uống nhớ ngậm và uống từ từ để có công dụng tốt, uống khoảng 5 ngày sẽ trị liệu dứt đau họng vì mắcchứng bệnh viêm amidan.

Bài thuốc 4

Chuẩn bị: 1 nắm rau thài lài trắng và một ít muối

Cách chữa: Rau thài lài trắng mang rửa sạch, ngâm trong nước muối rồi sau đó vớt ra mang giã nhuyễn, vắt lấy nước. Mỗi một giờ thì ngậm và nuốt nước này từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt. Kiên trì thực hiện một vài hôm để chữa viêm họng, viêm amidan sưng đau.

Bài thuốc 5

Nguyên liệu: 25g rễ mơ rừng, 15g cam thảo, đình phấn, bạc hà.

Cách thực hiện: Mang hai vị thuốc trên làm sạch rồi nghiền thành bột mịn, cho thêm đình phấn và bạc hà vào làm thành cao. Chia uống mỗi ngày 4 lần cao này có thể giảm thiểu các dấu hiệu viêm amidan hiệu quả.

Hy vọng với vài cách điều trị viêm amidan bằng thuốc nam nêu trên có thể sẽ giúp bạn điều trị khỏi bệnh hiệu quả!