Bài viết Clash Royale lần này sẽ đề cập đến đặc tính, khả năng và cách sử dụng một thẻ bài mới được bổ sung trong bản cập nhật vừa qua đó là Ice Golem.

Clash Royale hiện vẫn đang là tựa game mobile chiến thuật hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Game luôn nằm trong TOP những ứng dụng được tải nhiều nhất trên cả hai chợ ứng dụng lớn nhất và doanh thu hàng năm đem về cho hãng phát hành hàng tỷ USD.

>> Xem thêm da bong 24h game tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Được biết, Ice Golem là thẻ quân, cấp độ hiếm Rare và chi phí Elixir để triệu hồi là 2. Người chơi sẽ mở khóa ra Ice Golem bắt từ Arena 8 – Frozen Peak. Ice Golem là quân bộ đánh cận chiến, lượng máu lớn nhưng sát thương lại nhỏ. Ice Golem được đánh giá là mini – tanker, điểm đặc biệt của nó đó là triệu hồi không mất thời gian chờ như các thẻ quân khác. Giống với Pháp sư Băng Ice Wizard thì Ice Golem cũng có khả năng làm chậm đối phương, tuy nhiên khác với Ice Wizard tấn công để làm chậm thì Ice Golem chỉ sau khi nó chết thì quân tấn công nó mới hứng chịu sự làm chậm này.
Ice Golem được đánh giá là một trong những đơn vị quân yếu nhất trong game khi level 7 mà lực damage mỗi giây của nó mới chỉ là 28, còn yếu hơn cả Lava Hound. Hiệu quả làm chậm của nó kéo dài trong 3 giây và trong phạm vi bán kính 2 ô gạch. Máu khá trâu cộng thêm khả năng đóng băng làm chậm di chuyển đối phương cũng như lượng Elixir triệu hồi rẻ chính là những ưu điểm để lựa chọn Ice Golem trong việc ngăn chặn những loại quân có tốc độ di chuyển nhanh như Lợn Hog Raider, các Kị sĩ Prince – Dark Prince, Mini Pekka,…

>> Xem thêm trochoi thoi trang tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Trong tấn công:
- Nếu chỉ sử dụng như một tanker đơn lẻ thì Ice Golem không phù hợp. Đơn giản là với tốc độ di chuyển chậm thì Ice Golem chỉ đủ ‘’vả’’ 1 chạm vào tháp đối phương, còn nếu đối phương thả thêm 1 công trình phòng thủ nữa ở giữa map thì chú Ice Golem lại trở nên vô dụng khi chưa tới gần đã bị tiêu diệt nhanh gọn.
- Thậm chí ngay cả ở khoản đóng băng làm chậm thì Ice Golem cũng không đạt hiệu quả bằng Ice Wizard đơn giản là khả năng làm chậm của Ice Wizard là chủ động hơn.
- Để tiêu diệt nhanh gọn Ice Golem từ ngay đầu cầu thì người chơi chỉ việc sử dụng biển xương Skeletons, đám quân bay Minion Horde hay là 1 tanker chính hiệu nào đó như Lumberjack, Musketeer chẳng hạn. Thậm chí với 1 cú giáng bùa phép Fireball hoặc Rocker sẽ tiến Ice Golem ‘’lên đường’’ ngay tức khắc.
- Tuy nhiên, nếu để Ice Golem đi trước và sau lưng là một quân kị như Prince hoặc Dark Prince thì tốc độ di chuyển của nó là khá nhanh. Tận dụng lượng máu dày để hút damage từ tháp và quân hỗ trợ phòng thủ thì kị binh theo sau Ice Golem sẽ càng thuận lợi cho việc damage tháp.
- Ngoài quân kị binh, thì có thể sử dụng một tanker đánh tầm xa chạy theo sau. Chính việc làm chậm đối phương sau khi chết của Ice Golem sẽ là yếu tố để tanker hỗ trợ nó tiêu diệt nốt.

Trong phòng thủ:
- Ice Golem và khả năng đóng băng làm chậm sau khi chết giúp hạn chế phần nào khả năng của những Sparky, Giant, … Bởi chỉ cần làm chậm 3 giây đối phương cũng đủ để tháp phụ và các công trình phòng thủ khác hạ nốt đối phương.
- Ice Golem còn có đặc tính dụ địch rất hiệu quả. Nó thu hút sự chú ý của PEKKA, Mini Pekka và điều chuyển hướng đi của chúng. Nếu gặp cả những kị sĩ thì cũng không sợ, Ice Golem cũng sẽ thu hút và sau khi Ice Golem chết thì với việc các kị sĩ nằm trong tầm tấn công của các nhóm phòng thủ cũng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.
- Chỉ cần tốn 2 Elixir cho Ice Golem, 5E nữa cho công trình phòng thủ Inferno Tower và 1 quân hỗ trợ đánh tầm xa thả ngay sau tháp với tổng cộng 11 - 12 E sẽ giúp người chơi ngăn chặn một đơt tấn công của đối phương với 14 – 15 E. Quả là khôn ngoan và tiết kiệm chi phí phải không nào?
>> Xem thêm game chieens thuaatj tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
- Ice Golem là loại quân nên được sử dụng chủ yếu cho việc phòng thủ. Đợi đối phương đã qua cầu rồi thả Ice Golem ra hi sinh làm chậm bước di chuyển. Sau đó là đánh chặn với hỏa lực từ tháp phụ và những tanker tầm xa khác. Quá trình phòng ngự này sẽ bảo đảm không làm cho tháp phụ của bạn bị tổn thương từ đối phương đồng thời tiết kiệm chi phí Elixir.