Nhiều lần vào tù hát cho phạm nhân, nghe họ tâm sự nên Nguyễn Hồng Ân đã lồng ghép câu chuyện cuộc đời họ vào MV "Đắng".

Đắng là ca khúc do chính Nguyễn Hồng Ân đặt hàng nhạc sĩ Lương Ngọc Quý. Anh đã gợi ý nhạc sĩ sáng tác dựa trên câu chuyện có thật từ một người thân trải qua đổ vỡ hôn nhân.
>> Xem thêm ca nhac tru tinh viet nam tại nhac.vui.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã dẫn tới biết bao hậu quả đáng tiếc cho người này. Đặc biệt là những đứa trẻ sẽ bị chông chênh, bất mãn cuộc đời - đây chính là nguyên nhân phạm tội.
Nguyễn Hồng Ân - Đắng: Ca khúc được lấy ý tưởng từ những câu chuyện Hồng Ân trò chuyện với các phạm nhân trong tù

Nhà tù là cảnh gây chú ý trong MV của ca sĩ sinh năm 1979. Tuy nhiên, khi cả ê-kíp hoàn thành cảnh quay cũng là lúc 1h đêm. Nguyễn Hồng Ân cho hay khi mặc trang phục tù, ngồi trong không gian yên tĩnh, anh càng đồng cảm với những thân phận bị dòng đời đưa đẩy, vướng phải vòng lao lý.

Nguyễn Hồng Ân. Ảnh: NVCC.
>> Xem thêm nhac tre viet nam tại nhac.vui.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Theo Nguyễn Hồng Ân, Đắng chính là sự gửi gắm tâm sự của một nhân vật trong tù mà anh đã có lần tiếp xúc. "Câu chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ trong việc xây dựng một gia đình ấm êm, hạnh phúc", anh nói.

Giai điệu và lời ca khúc Đắng da diết, đầy cảm xúc, vì vậy dù thu âm hay hát trên sân khấu nam ca sĩ chia sẻ anh đều không kìm được nước mắt và cảm giác ngậm ngùi, xót xa.

Sau MV Đắng, Nguyễn Hồng Ân tiếp tục ra mắt album Tuyệt phẩm Lê Hựu Hà - Hát cho em và Tình khúc Phú Quang - Nhớ về Hà Nội.
>> Xem thêm nhac mien phi tại nhac.vui.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Vào dịp cuối năm nay (24/12), anh sẽ đánh dấu kỷ niệm 7 năm ca hát chuyên nghiệp bằng những sản phẩm ấn tượng. Nguyễn Hồng Ân dành toàn bộ số tiền thu được để sử dụng cho quỹ từ thiện Ánh sáng từ tâm nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV, sinh viên nghèo...