Thoát ẩn icloud thì có nhiều cách anh em đã chia sẻ, trong đó có cách chia sẻ RT file backup của máy sạch vào. Nhưng một thực tế khi AE cần thì tìm file không có sẵn, hoặc lo ngại file không tương thích ver, máy, RT treo táo,...
Để giải quyết vấn đề lo âu này, thì ta dùng giải pháp RT trên chính file backup của chính nó, nhưng đã loại bỏ phần account rồi. Còn nhiêu nữa vẫn nguyên bản gốc, không sợ lỗi đụng app, ver,...

Cách làm :
- Dùng iTunes hay iBackupBot backup máy cần thoát icloud ẩn đó. ( Nếu muốn dò pass icl có thể đặt pass khi backup file , việc dò pass này chỉ là tương đối, và với iOS dưới 9.x dễ thành công hơn)
- Mở iBackupBot, vào đường dẫn : System files\HomeDomain\Library\Accounts sẽ thấy tập tin "Accounts3.sqlite", nó là mấu chốt của iCloud đó.
(Nếu không thấy đường dẫn trên thì có thể iBackupbot đã quá cũ, không hỗ trợ show full, tải bản mới nhất dưới bài viết)

Sau đó có thể xóa, sửa , chép đè,...hay muốn gì là tùy mình, (khuyên dùng thì xóa luôn nó) và save lại là ta đã có một file backup "nhân bản" sạch theo ý mình rồi.- Tiến hành restore file backup đã sửa của chính nó : dùng iTunes, iTools, iBackupBot,...(khuyên dùng iBackupBot) để sẵn sàng RT file này.
- Mở tool , kết nối máy với cáp, chờ tool nhận máy, vào mục RT backup trên tool, chọn đúng file đã sửa ở trên vào tư thế sẵn sàng restore file backup.
- Trên điện thoại : Chú ý vào phần Cài đặt trên phone, chọn Đặt lại, chọn dòng 1 "Đặt lại tất cả cài đặt", chờ điện thoại chạy reset sao cho lần khởi động 2 chuẩn bị vào màn hình khóa, thì trên máy tính chọn chấp nhận, để RT file backup đó. Chờ tool RT xong, máy reset lại lần nữa là xong đã thoát ẩn icl.

--> Tại sao lại reset dòng 1 ? Mục đích là để phone reset và khởi động lại, khi chưa vào màn hình khóa thì phần "Find My iPhone" chưa kích hoạt, nên việc RT file backup không gặp trở ngại nào. Việc này cũng khá nhàn cho những máy bị vọc nhiều icl bị ẩn luôn mục icloud trên máy hoặc máy bị lỗi xác thực email, không thể tắt mục Find my iphone, không thể JB hay RT file backup của máy khác,...

Trong quá trình làm, nếu thao tác chưa được thì lặp lại vài lần, canh thời điểm để nhấn RT trên PC hợp lý là done, không lo treo táo hay gì với chính nó.

* Lưu ý : Đây vẫn là thoát ẩn iCloud, tức vẫn sống chung với "lũ" nhưng không bị xóa hay báo mất mà thôi. Và đương nhiên không được reset dòng 2 hay RT iOS máy.

Các tool cho ai chưa có :

iBackupbot

Notepad++