Đi cùng những chương trình khuyến mãi giảm giá của Garena nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều đó để giả mạo NPH.

Thời gian gần đây, VED tổ chức những sự kiện khuyến mãi lớn, nhân dịp sinh nhật 4 năm Liên Minh Huyền Thoại của máy chủ Việt Nam. Những sự kiện cho phép người chơi mua trang phục hiếm hoặc các Gói Đa Sắc siêu rẻ chỉ bằng IP mà thôi.
Việc này ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía fan hâm mộ Việt. Cũng khá dễ hiểu, được nhận skin theo kiểu gần như cho không như thế, ai mà không thích. Tuy nhiên, đi cùng những chương trình khuyến mãi giảm giá của Garena, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều đó để giả mạo NPH. Từ đó đưa ra những miếng mồi ngon là những phần quà KM cực kỳ hấp dẫn. Sau đó lừa đảo người chơi lấy account hoặc thẻ cào, những người chơi bị chúng lừa đều rơi vào hoàn cảnh "tiền mất, tật mang".
Đầu tiên, chúng tìm cách "câu like" cho fanpage lừa đảo bằng cách đưa ra những phần thưởng béo bở như 100 RP, skin miễn phí. Công việc của fan hâm mộ chỉ là like và share, tag bạn bè của mình vào. Các bức ảnh này nhận được hàng ngàn like và share, cá biệt có những bức ảnh nhận được vài chục nghìn like.
Nhờ đó, fanpage của nhóm lừa đảo tăng được lượng lớn gamer, lên được đến khoảng 60 nghìn lượt thích. Sau khi có được lượng lớn fan hâm mộ, chúng bắt đầu lừa đảo bằng chiêu trò bán code những trang phục hiếm với giá rẻ hơn rất nhiều bình thường. Tính nhẩm với khoảng 60 nghìn lượt thích, chỉ 1% số người trong đó bị lừa. Những kẻ gian cũng đã thu được số tiền bất chính lên đến vài chục triệu đồng.
Làm sao để cảnh giác
Gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt cần có những nhận thức đúng đắn, sáng suốt hơn. Không chỉ vì bản thân mà còn vì cộng đồng. Một like, bình luận hay chia sẻ của bạn cũng của thể là công cụ giúp những kẻ lừa đảo thực hiện hành vi của mình.

Cách nhận biết Fanpage chính chủ và Fanpage mạo danh khá đơn giản. Các Fanpage của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đều có dấu tích xanh bên cạnh. Nếu không có, chắc chắn nó là giả mạo.