iTunes là phần mềm được Apple trau chuốt để đưa vào iPhone nhằm gia tăng tính năng, tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, thiếu sót và lỗi vặt là điều rất hay xảy ra với người dùng. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp hỏi cách khắc phục lỗi “iTunes báo lỗi iTunes library.itl”. Theo kinh nghiệm có được, mình xin chia sẻ một vài cách để các bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng trên mà không mất quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc mang ra tiệm sửa chữa.
Một vài thao tác đơn giản sau đây bạn nhé:
Vào My Computer-> Search iTunes library.itl-> Hiện ra các file và bạn tiến hành xóa các File này.( Cách này thì nhiều bạn đã thao tác thành công)
Nếu đã thử qua cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn hãy thử gỡ bỏ phần mềm iTunes ra khỏi máy và tiến hành cài đặt iTunes khác thích hợp cho máy của bạn.
Trước tiên, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm iTunes trong máy, cụ thể như sau:
- Vào Program and Feature -> Gỡ Apple Application Support, Apple Mobile Device Support, Apple Software Update, Bojour, iTunes.
- Tiếp theo, bạn vào \User name\[Your user name]\ My Music rồi xóa thư mục đi.
Hai bước này là xong đối với các bạn muốn dowdgrade từ iTunes 11.1.0 xuống Itunes 11.0.5
Trường hợp nếu bạn muốn gỡ sạch và cài lại iTunes mới thì thao tác thêm vài bước sau đây:
- Vào \User name\[Your user Name]\ Add Data tiến hành xóa:
+ Thư mục Local xóa Appple và Apple Computer.
+ Thư mục Roam xóa Apple Computer.
- Sau đó vào Program Files\ Common Files-> Xóa thư mục Apple đi.
- Kế đến mở Registry Editor, tiến hành xóa khóa Apple .
Nếu máy tính của bạn đang xài Win 7 thì nhớ phải chỉnh sửa lại tập tin File Host thì mới cho phép các thao tác trên nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy và cài một iTunes mới là OK.
Mong rằng các cách mình đưa ra sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc khắc phục iTunes báo lỗi iTunes library.ilt! Chúc các bạn thành công!