iFixit vừa tiến hành mổ xẻ chiếc Galaxy Note 7 để tìm hiểu linh kiện, chất lượng lắp ráp cũng như đánh giá về mức độ dễ sữa chữa.
Theo tổng kết của iFixit, Galaxy Note 7 đạt điểm 4/10 về mức độ dễ sửa chữa (10 điểm là mức độ dễ sửa chữa nhất). Mặc dù Note 7 có giống với Galaxy S7 về cấu hình bên trong song điện thoại mới này của Samsung vẫn dễ sửa chữa hơn chút (Galaxy S7 và S7 edge đạt điểm 3/10).
Tin vui là các linh kiện được lắp ráp dạng module độc lập và không gắn chặt với khung máy giống như trường hợp của Galaxy S6. Tuy vậy, tin buồn là việc mở máy đòi hỏi có sự may mắn. Cách duy nhất để tiếp cận vào các thành phân bên trong của Note 7 là mở tấm kính mặt lưng. Việc đó cần gia nhiệt hợp lý để làm lỏng lớp keo ở mặt lưng.
Về cấu hình, Galaxy Note 7 có màn hình cong Super AMOLED 5.7 inch độ phân giải 2K (518 PPI) và kính bảo vệ Gorilla Glass 5; vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 với đồ hoạ Adreno 530 GPU (phiên bản bán tại Việt Nam sử dụng vi xử lý Exynos 8890 tám lõi và Mali T880MP12), camera chính 12MP (chống rung quang học, lấy nét dual-pixel, quay phim 4K) và camera trước 5MP; bộ nhớ trong 64GB cộng với khe cắm thẻ nhớ ngoài mở rộng lên 256GB, máy quét mống mắt và vân tay, bút S Pen, cổng USB Type-C và khả năng chống nước đạt chuẩn IP68.

Galaxy Note 7 có màn hình cong Super AMOLED 5.7 inch độ phân giải 2K (518 PPI) và kính bảo vệ Gorilla Glass 5
Cổng âm thanh, USB Type-C
Bút S Pen hỗ trợ nhận diện 4096 mức lực ấn
Gia nhiệt để làm lỏng lớp keo gắn mặt lưng kính với khung máy
Tháo tấm kính mặt lưng
Lớp lót giữa mặt lưng và bo mạch
Lớp nhựa lót này tích hợp sẵn ăng-ten NFC
Pin của Note 7 có dung lượng 3500 mAh
Tháo bo mạch
Camera trước của Note 7 chụp ảnh tự sướng 5MP, khẩu f/1.7 (trái) và máy quét mống mắt (phải). Hệ thống quét mống mắt gồm 2 phần: một cảm biến hồng ngoại nhận diện mắt và một cảm biến phân tích hình ảnh để đảm bảo mật.
Camera sau 12MP sử dụng cảm biến IMX260 của Sony, chip flash của Winbond và cảm biến gia tốc hỗ trợ chống rung giống với cụm camera sau trên S7 edge.
RAM 4GB của Samsung nằm trên vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 (phiên bản bán tại Việt Nam sử dụng vi xử lý Exynos 8890); bộ nhớ 64GB của Samsung; chip xử lý NFC của NXP; vi xử lý âm thanh của Qualcomm; các chip sóng của Avago và Qorvo
Mặt còn lại của bo mạch gồm có chip Wi-Fi của Samsung, chip điều khiển cảm ứng Wacom, chip quản lý năng lượng của Qualcomm, chip truyền nhận sóng của Qualcomm và bộ phận quản lý sạc điện không dây của IDT.
Mặc dù có thiết kế chống nước song cả cổng USB Type-C và giắc âm thanh đều để hở để tiện cho quá trình sử dụng, áp dụng cách chống nước từ bên trong.
Mạch flex nối cổng âm thanh, USB Type-C cùng với cảm biến vân tay, nút Home với bo mạch chính.
Note 7 cũng có một ống dẫn nhiệt nhỏ giống Galaxy S7 và S7 edge
Phần nhựa bảo vệ bút S Pen được gắn keo để chống nước
Bút S Pen
Do thiết kế chống nước nên phím nguồn và tăng giảm âm lượng đều có gioăng cao su
Các bộ phận trên mặt trước: đèn LED, cảm biến kích hoạt mống mắt, cảm biến ánh sáng và tiệm cận

Tổng kết lại, iFixit đánh giá Note 7 đạt điểm 4/10 về mức độ dễ sửa chữa (10 là điểm dễ sửa nhất). Cụ thể, Note 7 có nhiều linh kiện dạng module có thể thay thế độc lập; bộ phận cổng sạc có thể tháo rời không cần tháo màn hình; pin có thể tháo rời mà không tháo bo mạch trước song được gắn keo rất chặt với mặt lưng nên thay thế khó; tấm kính mặt lưng và màn hình dễ vỡ; tấm kính mặt lưng được gắn keo với khung máy, khó tháo; do màn hình cong nên việc thay tấm kính bảo vệ mặt trước không làm hỏng màn hình là điều bất khả thi.
TP