Thời điểm nào thích hợp nhất để bạn sạc điện thoại của mình ? Đây là một trong những câu hỏi bạn quan tâm và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Pin là một trong những thành phần cốt yếu của điện thoại thông minh và máy tính bảng của chúng ta. Nhờ pin, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị yêu thích của mình trong mọi trường hợp, không phải cắm nó vào ổ điện. Không có pin sẽ không có điện thoại di động... Đối với những người hay di chuyển, họ phải làm gì để duy trì hoặc cải thiện hiệu suất của pin ?

Thời điểm nào thích hợp nhất để bạn sạc điện thoại của mình ? Đây là một trong những câu hỏi bạn quan tâm và chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn ngay sau đây.
1. Lịch sử của pin Pin Ni-Cd : Đầu tiên, người ta tìm thấy trong thiết bị của mình pin kiểu Ni-Cd (nickel-cadmium). Loại pin này đã biến mất từ lâu, mặc dù chi phí sản xuất của chúng không đắt nhưng chúng gặp một vấn đề lớn với hiệu ứng bộ nhớ.
Pin Lithium-ion : Đây là loại pin được sử dụng thường xuyên trong thiết bị xách tay của chúng ta hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhược điểm mà báo chí hay đề cập. Việc nạp pin Lithium-ion nhanh hơn nhiều so với pin Ni-Cd. Nó nhanh chóng đạt 80% dung lượng nhưng thời gian để đạt 100% chậm hơn so với pin Ni-Cd một chút. Vấn đề lớn nhất của pin Lithium-ion là nhiệt. Pin Lithium-ion bị nóng lên vì chúng cấu tạo bằng các thành phần dễ cháy.
Các nhà sản xuất luôn nỗ lực để đảm bảo an toàn cho thiết bị của họ nhưng không phải không còn rủi ro đối với loại pin này. Trong một số trường hợp, pin bị nóng có thể dẫn đến sự cố nổ thiết bị. Có một sự tiến triển hợp lý của công nghệ này, pin lithium-ion-polymer, nhẹ và dễ dàng thích nghi với mọi hình thức. Lý tưởng cho các thiết bị của bạn.
2. Một số cách cải thiện tuổi thọ pin cho dế Android

*Điều chỉnh độ sáng màn hình :

Các màn hình của điện thoại thông minh Android ngày càng lớn hơn và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Bạn có thể chọn chế độ điều chỉnh độ sáng tự động nếu điện thoại của bạn được trang bị cảm biến phát hiện ánh sáng môi trường xung quanh... Bạn cũng nên nghĩ đến việc điều chỉnh chế độ màn hình chờ. Nếu nó đang được cài đặt 1 phút để về chế độ này, bạn có thể giảm xuống còn 15 hoặc 30 giây. Giải pháp tốt nhất, một lần nữa, sử dụng widget Power Control, ở đó bạn có thể chọn một số thiết lập. Thuận tiện để đặt độ sáng tối thiểu khi thiết bị đang tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hoặc tối đa khi thiết bị trong phòng tối.

*Tắt các kết nối nếu bạn không sử dụng hoặc lựa chọn kết nối sử dụng thường xuyên nhất:
Trong số các yếu tố tiêu tốn nhiều năng lượng của pin, bạn có thể điểm mặt Wifi, Bluetooth GPS, NFC hoặc các dữ liệu di động (3G, 4G). Bạn sẽ tìm thấy chế độ cài đặt chúng (bật/tắt) trong widget "Power Control" mà không cần phải vào mục cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt chúng trong nháy mắt. Nếu bạn muốn cài kết nối mạng trên điện thoại của mình, hãy ưu tiên kết nối Wifi với mạng di động. Thật vậy, mạng di động sẽ gửi tín hiệu báo pin yếu hay đầy khi bạn kết nối Wifi tại nơi công cộng hay tại nhà bạn.

*Chú ý đến đồng bộ hóa tự động và tính năng làm mát thiết bị
Nếu đồng bộ hóa tự động có ích cho một số ứng dụng thì nó không cần thiết cho tất cả ứng dụng và ngốn rất nhiều năng lượng pin của thiết bị. Hãy lựa chọn đồng bộ hóa thủ công chỉ khi bạn phải tìm kiếm các thông tin cho mình. Nếu bạn muốn cài một tính năng tự động, hãy chọn tốc độ làm mát lâu hơn, khoảng 1 hoặc 2 giờ, thay vì 30 phút.
Nhiều ứng dụng như Facebook hay Twitter sẽ tìm kiếm thông tin mới trong "khoảng thời gian làm mới". Đừng ngần ngại đi đến tất cả các tùy chọn để điều chỉnh hoặc tắt nó đi. Hãy làm điều tương tự đối với widget như thời tiết, chúng thường xuyên tìm cách kết nối để đồng bộ hóa các dữ liệu mới.
Điều quan trọng nhất là kích hoạt những tính năng mà bạn thực sự cần. Nếu bạn là người luôn tự kiểm tra tin nhắn và tin tức của mình cách 10 phút, bạn có thể ngay lập tức ngắt tùy chọn này.

*Kiểm soát thông báo và ngắt chế độ rung
Nếu khi bạn kết nối với internet, bạn nhận được nhiều cảnh báo và thông báo mà bạn không biết làm gì với chúng, bạn có thể điều chỉnh để duy trì tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại thông minh Android của bạn !Nếu bạn cài đặt cảnh báo cho thiết bị bằng thông báo hoặc nhắn tin với giai điệu và đèn LED màu sắc bật lên, bạn có thực sự cần chế độ rung động ? Nếu không nằm trong trường hợp này thì chế độ rung là một tính năng ngốn năng lượng của máy. Càng sớm càng tốt, loại bỏ tùy chọn này và giữ nó cho các ứng dụng thú vị như rung các phím trên bàn phím hoặc rung khi bạn đút điện thoại trong túi.

*Hạn chế các ứng dụng sử dụng dữ liệu định vị
Nhiều ứng dụng sử dụng dữ liệu này để có được thông tin về vị trí của bạn và sử dụng chúng để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn. Nhất là Google với dịch vụ tìm kiếm của họ. Vì vậy, bất cứ khi nào kích hoạt Wifi hoặc DATA,thông tin về vị trí của bạn được gửi đến các máy chủ của Google. Các dữ liệu cơ sở ngốn năng lượng và làm yếu pin của thiết bị. Để vô hiệu hóa nó, hãy vào "Settings> Location Services" và bỏ chọn thiết lập. Vị trí của bạn và những đề xuất của Google sử dụng những dữ liệu này sẽ không được chính xác nếu bạn không kích hoạt các tùy chọn này.

*Không dùng hình nền động
Hình nền động đòi hỏi nhiều năng lượng đối với bộ xử lý của thiết bị, nó làm cạn pin nhanh hơn. Nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ có được những phút quý giá còn lại để dùng thiết bị trước khi sạc.
Ngoài ra còn có một thủ thuật dành cho điện thoại thông minh được trang bị màn hình OLED và AMOLED : sử dụng hình nền tối. Thực tế tại công nghệ màn hình này, không giống như LCD, điểm ảnh tạo ra ánh sáng riêng của chúng. Hình nền và chủ đề tối tốt cho tiêu thụ năng lượng của máy, nếu bạn đang sở hữu thiết bị có loại màn hình này, phần lớn trên các thiết bị Samsung.

*Cài chế độ tiết kiệm pin
Đây là chế độ được cài trên hầu hết các điện thoại hiện nay. Khi được kích hoạt, tính năng này ngắt hoặc điều chỉnh cấu hình một số chế độ cài đặt của điện thoại của bạn để bảo tồn pin. Hầu hết thời gian, đó là tốc độ của bộ vi xử lý bị chậm lại và độ sáng màn hình hoặc các dữ liệu bị vô hiệu hóa khi máy đang ở chế độ chờ.


Theo Quế Anh