Điện thoại không nhận được cuộc gọi khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố trên? Tiếp tục theo dõi bài viết này, Airforcefury sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi!
Tại sao điện thoại không nhận cuộc gọi?
Lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi có thể gây ra bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi xung đột phần mềm hay quá trình cập nhật hệ điều hành bị trục trặc.
  • Do điện thoại đang mở các ứng dụng chặn cuộc gọi đến.
  • Thẻ SIM bị hỏng khiến thiết bị chập chờn, nhận sóng kém.
  • Sử dụng điện thoại ở khu vực sóng yếu hoặc mất sóng.
  • Điện thoại bị hỏng phần cứng do rơi vỡ, va đập mạnh hoặc ngấm nước, chập mạch điện.

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi?
Sau đây là một sô phương pháp có thể giúp bạn khắc phục được sự cố điện thoại không nhận được cuộc gọi:
#1. Tắt chế độ máy bay
Khi Airplane mode (chế độ máy bay) được kích hoạt, toàn bộ kết nối trên điện thoại (tín hiệu di động, WiFi, 4G...) sẽ bị vô hiệu hóa.
Để tắt Airplane mode (chế độ máy bay), bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Connect & Share (kết nối và chia sẻ) - Airplane mode (chế độ máy bay). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.
#2. Kiểm tra thẻ sim
Điện thoại có thể sẽ không thực hiện hoặc không nhận được cuộc gọi nếu thẻ SIM bị lắp sai cách. Để khắc phục, người dùng có thể sử dụng cây chọt SIM hoặc kẹp giấy để tháo SIM ra khỏi khe cắm và gắn lại theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
#3. Kích hoạt lại thẻ sim
Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - SIM cards & mobile network (thẻ SIM và mạng di động), chọn thẻ SIM bị ảnh hưởng và tắt mở lại. Lưu ý, bạn chỉ có thể hủy kích hoạt một thẻ SIM nếu điện thoại đang gắn nhiều thẻ SIM cùng lúc.
#4. Xóa bộ nhớ cache của điện thoại
Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Manage Apps (quản lý ứng dụng) - Phone (điện thoại) - Clear cache (xóa bộ nhớ cache). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở lại ứng dụng Phone (điện thoại) và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.
Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được điện thoại không nhận cuộc gọi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho tôi nhé!