Với diện tích hơn 1800km2, Jeju là tỉnh nhỏ nhất nhưng lại là hòn đảo có diện tích lớn nhất Hàn Quốc. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách quốc tế hàng đầu tại đất nước này. Với những người lần đầu du lịch đảo Jeju, những “kì quan” dưới đây là điều không thể bỏ lỡ.

Núi Hallasan

[caption id="attachment_4505" align="aligncenter" width="766"] Núi Hallasan cao nhất Hàn Quốc[/caption]Núi Hallasan – đỉnh núi lửa được UNESCO đưa vào danh sách những di sản thiên nhiên thế giới. Đây là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc nằm ở trung tâm của đảo Jeju. Tuy cao nhưng Hallasan lại tương đối dễ leo. Những thềm, bậc và dốc thoải khiến bạn không quá khó khăn khi chinh phục ngọn núi này.
Bạn có thể ngắm cảnh núi tuyệt đẹp trong quá trình leo núi. Sườn núi Hallasan với thảm thực vật, động vật phong phú: đồi hoa, đồng cỏ, vách đá, … chắc chắn sẽ để lại cho bạn những bức hình cùng trải nghiệm tuyệt vời.
Khi leo đến đỉnh Hallasan, bạn sẽ thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh đảo Jeju cũng như hồ nước khổng lồ trên đỉnh núi. Hồ nước này được hình thành từ miệng núi lửa nên được thiên nhiên tạo hình vô cùng kì vĩ. Khung cảnh xung quanh hồ và trên đỉnh núi sẽ khiến bạn “quên về” và không hối hận đã bỏ thời gian để chinh phục ngọn núi này!
Thác Cheonjeyeon

[caption id="attachment_4506" align="aligncenter" width="960"] Du lịch Hàn Quốc: Thác Cheonjeyeon[/caption]Thác Cheonjeyeon còn được biết đến với tên gọi “hồ nước của Chúa” là một trong những điểm đến độc đáo khi du lịch Jeju. Thác này bắt nguồn từ một hang động và chia thành những khu vực khác nhau đổ ra biển. Thảm thực vật đa dạng và được bảo tồn rất tốt ở đây khiến khung cảnh xung quanh Thác Cheonjeyeon trở nên vô cùng xinh đẹp và ấn tượng ở mọi thời tiết.
Thác Cheonjeyeon nổi tiếng với những bãi đá tự nhiên độc đáo cùng dòng nước trong vắt. Nếu đi vào mùa hè, bạn có thể mang theo đồ bơi và tận hưởng dòng nước mát lạnh tại khu vực hồ nước ở đây.
Hang động Manjanggul

[caption id="attachment_4504" align="aligncenter" width="700"] Hang Manjanggul dài nhất trên đảo Jeju[/caption]Jeju có khá nhiều di sản thiên nhiên. Hang Manjanggul chính là một trong số đó. Hang động Manjanggul này được tạo ra bởi ngọn núi lửa với những vách đá, măng đá nham thạch dài, những đường hầm hình ống được tạo nên bởi nham thạch vô cùng kì vĩ. Đây cũng là một trong những hang động dung nham dài nhất thế giới hiện nay.
Những lưu ý “đáng nhớ” khi đến hang Manjanggul là hãy mang dày có ma sát tốt vì đường đá khá trơn; mang theo đèn pin vì có khá nhiều đoạn ánh sáng không đủ; mặc ấm vì nhiệt độ trong hang không quá cao (dưới 20 độ); và hãy cẩn thận với những chú dơi bay vòng vòng trong động!
Bãi biển Jungmun

[caption id="attachment_4508" align="aligncenter" width="700"] Bãi biển Jungmun là nơi lướt ván lý tưởng[/caption]Bãi biển Jungmun không phải là bãi biển sóng nhẹ và yên bình như những bãi biển thông thường. Thay vào đó, bãi biển này nổi tiếng bởi những con sóng lớn, mạnh đến bất ngờ. Đây là thiên đường cho những người thích những môn thể thao dưới nước mạo hiểm: lướt sóng, dù bay, … Đây cũng chính là nơi thường xuyên tổ chức cuộc thi lướt sóng Quốc tế của hàng ngàn “dân chơi” trên toàn thế giới.
Nếu không thích những trò mạo hiểm, bạn cũng có thể đến bãi biển Jungmun và tận hưởng những cảnh đẹp xuất sắc nơi đây. Những dải cát nhiều màu độc đáo, những hang động tự nhiên, con sóng lớn ập trên bãi đá, … ở đây được coi là biểu tượng của đảo Jeju và thường xuyên xuất hiện trên ti vi. Đây chính là đích đến của nhiều du khách khi du lịch Hàn Quốc
Mỏm đá Jusangjeolli

[caption id="attachment_4509" align="aligncenter" width="990"] Mỏm đá Jusangjeolli là biểu tượng của đảo Jeju[/caption]Núi lửa Hallasan đã tạo cho đảo Jeju rất nhiều những kì quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Không chỉ là hang động Manjanggul, bãi biển Jungman hay những thảm thực vật phong phú mà còn có thể kể đến mỏm đá Jusangjeolli.
Mỏm đá Jusangjeolli được hình thành khi dòng nham thạch nóng đổ ra biển và bị nước biển làm nguội một cách nhanh chóng. Khi đó, những “dòng” nham thạch nhanh chóng bị đông cứng lại và tạo thành những cột trụ đá màu đen độc đáo. Hình ảnh những vách đá với những cột đá đen được bao quanh bởi nước biển xanh chính là một trong những biểu tượng, tượng đài văn hóa của hòn đảo Jeju xinh đẹp.
Thác Jeongbang

[caption id="attachment_4507" align="aligncenter" width="1024"] Thác Jeongbang là một trong những con thác độc đáo nhất thế giới[/caption]Thác Jeongbang được biết đến là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp xuống biển. Đây không chỉ là một kì quan tự nhiên mà còn là một di tích văn hóa nổi tiếng của Jeju. Bởi trên vách đá của thác Jeongbang, có dòng chữ “Seobulgwacha” được khắc vào đá từ thời nhà Tấn. Dòng chữ này được khắc để đánh dấu sự kiện một cận thần của Hoàng đế Tấn Triều của Trung Hoa đã đến hòn đảo này.
Xem thêm: Khám phá những trải nghiệm thú vị khi thăm thú đảo Jeju – Hàn Quốc