Thời trang thu đông năm 2017 dự báo sẽ trào lưu vào các item như: áo khoác lông, áo phao, họa tiết plaid hoặc các bộ suit năng động và những phụ kiện đi chung cho các cô gái dây thắt lưng lớn bản, mũ bucket với sắc màu đỏ hay cam sẽ là gam màu chủ yếu cho mùa Giáng sinh nay.

1. Trở lại các năm 80’
Nếu những mùa trước ý tưởng từ thập niên 70’ và 90’ được các nhà thiết kế tham khảo vô tận, thì mùa đông nay, giới chuyên môn cũng nhìn thấy sự ảnh hưởng của trang phục những thời kỳ 80’ trong các thiết kế thời trang thu đông năm 2017. Đừng lo âu, các gam màu dạ chói mắt sẽ không quay trở về, mà chính những chiếc áo khoác oversize, thiết kế nhồi vai từng "tung hoành" những catwalk.

2. Nhung tao nhã
Chưa có 1 mùa lạnh giá nào lại vắng bóng trang phục nhung. Nhung được nhận xét là xu thế thời trang thu đông năm 2017 bền vững của mỗi năm. Ngoài ra năm nay, các bạn sẽ phải tiếp tục "tăng cường" những item nhung trong tủ áo, nhất là những sản phẩm đầm và quần ống rộng dài. Bên cạnh đó, những gam màu tối, trầm rất được yêu thích, cũng như phù hợp để những cô nàng mặc mỗi ngày.

3. Nổi bật với tay phồng
Chưa bao giờ các NTK có thể “yêu chiều” dáng tay phồng trong mùa lạnh giá 2017. Từ áo sơ mi vintage đến áo len dày dặn, hoặc thậm chí là những loại áo khoác kiểu dài, thiết kế nổi bật này rất dễ áp dụng trên bất kỳ món đồ nào bạn điều nghĩ đến. Chưa nói là các nhãn hàng fast-fashion như H&M, ZARA… từng rục rịch đưa ra thị trường các loại áo tay phồng có thể ăn theo xu hướng thời trang thu đông sắp đến.