Ép Kính Điện Thoại ở Bình Dương
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: iPhone 5C Lock Nhật - Âm thầm rút tiền người dùng

 1. #1
  VIP KTV
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  10
  Thích Thanks Given 
  0
  Thích Thanks Received 
  0
  Thanked in
  0 Posts

  iPhone 5C Lock Nhật - Âm thầm rút tiền người dùng

  Chỉ mỗi lần tắt máy, chuyển chế độ máy bay và khởi động lại sóng cho điện thoại, tài khoản trong SIM của người dùng sẽ mất đi 2.500 đồng mà họ không hề hay biết.[/h]Trong những lần thử nghiệm đầu tiên, hầu hết những chiếc máy iPhone 5C về Việt Nam đều đang chạy trên phiên bản iOS 8.1.3 và không thể Jailbreak (thủ thuật mở khoá để can thiệp sâu vào hệ thống).
  https://youtu.be/NDhHyVGCav8
  Chính lý do này đã cản trở việc sửa lỗi hiển thị thông tin của người dùng bằng tin nhắn, danh bạ. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng cho rằng, iPhone 5C chỉ cần gắn SIM ghép vào có thể sử dụng để nghe gọi và nhắn tin bình thường và mức giá được xem là “quá rẻ” chỉ 2 triệu đồng có ngay một chiếc iPhone 5C 8GB đã làm “mờ mắt” người tiêu dùng.


  Đầu tiên, việc không thể Jailbreak sẽ không thể can thiệp vào hệ thống để sửa đổi mã vùng điện thoại về +84 (mã vùng Việt Nam), thiết bị sẽ không thể hiển thị tên của bạn bè khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, điều này bắt buộc bạn phải sửa đổi lại danh bạ. Cụ thể, số danh bạ để lưu phải có mã vùng +84 đứng trước số điện thoại thay vì chỉ lưu số điện thoại theo dạng: 09xxxx.  Không thể thao tác *101# để kiểm tra tài khoản​
  Thứ hai là không thể kiểm tra thông tin tài khoản, nạp tiền cho SIM thông qua các thao tác *101#… mà chỉ có thể gọi điện qua tổng đài để nạp tiền cho SIM.
  Hai điểm kể trên trên vẫn có thể khắc phục và có “mệt” đôi chút so với cách sử dụng một chiếc iPhone thông thường nhưng vẫn có thể chấp nhận được vì giá mua iPhone là khá rẻ. Tuy nhiên, việc âm thầm rút ruột tài khoản của bạn mới là điểm đáng báo động.
  Thử nghiệm trên một chiếc SIM của nhà mạng MobiFone còn tài khoản 12.204 đồng, sau khi gắn SIM, kích hoạt sóng thành công với SIM ghép và bắt đầu mở chức năng iMessage cùng FaceTime (tính năng gọi điện và nhắn tin giữa những chiếc iPhone với nhau thông qua mạng Internet không tốn tiền). Tài khoản bất ngờ trừ 2.500 đồng, còn lại 9.704 đồng. Tắt máy và khởi động lại, kiểm tra tài khoản tiếp tục bị trừ 2.500 đồng, còn lại 7.204 đồng. Và chúng tôi tiếp tục thử nghiệm thêm 2 lần nữa, tài khoản đều bị trừ và về mức 2.204 đồng.
  Thử nghiệm một chiếc SIM mới của Vinaphone, sau khi kích hoạt SIM thành công, mở Facetime và iMessage, máy bị trừ ngay lập tức 2.500 đồng. Thử tiếp tục vẫn bị trừ 2.500 đồng cho mỗi lần tắt mở máy.
  Để giải mã cho số tiền bị mất một cách vô lý, chúng tôi bất ngờ khi phát hiện rằng, chiếc iPhone bị trừ tiền bởi lý do khi kích hoạt tính năng iMessage và FaceTime, chiếc máy sẽ tự động gửi đi một tin nhắn đến một đầu số quốc tế (cụ thể là ở Nhật Bản) và mỗi lần như vậy, người dùng bị trừ đi 2.500 đồng. Nếu thiết bị kích hoạt không được thì máy sẽ liên tục gửi tin kích hoạt dịch vụ đến khi nào được và số tiền mỗi lần kích hoạt đều 2.500 đồng.


  Máy tự động gửi tin nhắn đến đầu số Nhật Bản​
  Đồng thời, theo tìm hiểu, một số người dùng iPhone 5C cũng đang rơi vào tình trạng trên và thông báo trên diễn đàn khi máy tự động gửi tin nhắn đến một số lạ có mã vùng +81 (Nhật Bản). Một thành viên có tên daohoa24 tại một diễn đàn công nghệ tại Việt Nam chia sẻ thông tin rằng, khi mỗi lần tắt mở, chiếc máy sẽ tự động gửi tin nhắn tới đầu số: +819031016520 để sử dụng chức năng VoiceMail. Theo chia sẻ, chỉ có Jailbreak mới có thể gỡ bỏ số điện thoại trên và không có cách nào có thể xoá bỏ được.
  Đây thực sự là một điểm đáng lo ngại, bởi đối với người dùng hay tắt máy, chuyển chế độ máy bay, hoặc đi vào những vùng không có sóng… khi mở lại, mỗi lần như vậy tài khoản sẽ tự động mất đi 2.500 đồng. Và nhiều lần như vậy, số tiền mà tài khoản bị bay hơi sẽ không hề nhỏ!  1. Chưa có biện pháp để tránh mất tiền oan?

  2. Máy tự động gửi tin nhắn đến đầu số Nhật Bản​
  3. Đối với những chiếc iPhone 5C ở phiên bản iOS 8.1.2 có thể xử lý được với việc người dùng phải Jailbreak để sửa lỗi bên trong hệ thống.
  4. Tuy nhiên, hiện nay đa phần iPhone 5C phiên bản khoá nhà mạng ở Nhật đang bán tại Việt Nam đều là phiên bản từ 8.1.3 trở lên. Những thiết bị này đã bị Apple vô hiệu hoá khả năng Jailbreak. Do đó, không có cách nào để có thể can thiệp để gỡ bỏ tính năng tự gửi tin nhắn đến nhà mạng ở Nhật.
  Theo DanTri​

 2. #2
  Administrator Đức Anh's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  143
  Thích Thanks Given 
  0
  Thích Thanks Received 
  2
  Thanked in
  2 Posts
  Trời ! tính mua 1 cây xài chơi vì giá cũng rẻ mà nghe tin này chắc suy nghĩ lại.
  Cuộc đời sẽ chóng qua nhưng lối sống đẹp thì vẫn tồn tại mãi....

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
VietGSM không kinh doanh, mua bán. Thành viên liên hệ trực tiếp người đăng tin