bệnh viêm mũi dị ứng chính là bệnh thường thấy đối với phụ nữ ở trong thời kỳ mang bầu, nhất là ở trong 3 tháng ban đầu của giai đoạn có bầu. Với các đối tượng thông thường thì bệnh lý viêm mũi dị ứng không đáng lo ngại nhiều, tuy nhiên đối với phụ nữ có thai thì bệnh lý có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy có giải pháp nào chữa bệnh lý viêm mũi dị ứng mà không cần dùng thuốc không là câu hỏi của không ít bà bầu.
Căn bệnh viêm mũi dị ứng thường tồn tại trước lúc có bầu, chứng bệnh có khả năng nhận ra ở giai đoạn đầu lúc thai kì. dấu hiệu phát hiện bệnh viêm mũi dị ứng là hắt hơi, sổ mũi, ngứa ngáy muic, chảy nước mũi những người bệnh còn thường bị ngứa ngáy tới vùng mắt.

Xem thêm :

 • cách chữa viêm xoang
 • chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
 • cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc
  Phụ nữ khi có thai bị bệnh chứng viêm mũi dị ứng thường hay được một số bác sĩ chỉ định sử dụng nước muối nhạt để rửa mũi nhằm hạn chế hội chứng.
  Phụ nữ ở trong mức độ có thai thì không nên sử dụng các loại thuốc thuốc tây, do thuốc kháng sinh liều nặng hay nhẹ đều có thể dẫn đến tác động tới sự phát triển của thai nhi. Khi này hệ miễn dịch bị thuyên giảm nên dễ mắc phải các căn bệnh về mũi như căn bệnh viêm mũi ,căn bệnh viêm xoang ở đấy xuất hiện hội chứng viêm mũi dị ứng.
  Để tránh các khó chịu mà bệnh lý dẫn đến bạn có khả năng áp dụng một vài giải pháp điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng dưới đây mà không dùng đến thuốc điều trị.
  + dùng gối cao lúc ngủ : kê cao gối lúc ngủ hay nằm chính là giải pháp điều trị hội chứng viêm mũi tốt, an toàn đối với bà bầu. Do lúc kê gối cao ngủ thì vị trí của đầu sẽ cao thêm người những chất dịch nhày trong mũi chưa kịp chảy ngược vào ở được, với phương pháp này chúng ta có khả năng làm thuyên giảm những dấu hiệu như nghẹt mũi, sổ mũi do khi này dịch nhầy sẽ đi ra mũi giúp bà bầu dễ chịu hơn.
  -các thai phụ cũng cần phải quan tâm đến nhiệt độ ở trong chỗ ngủ không được để điều hòa quá thấp có thể khiến bạn bị mắc bệnh chứng viêm họng và căn bệnh viêm mũi dị ứng.
  +rửa mũi từ nước muối loãng : Muối nước muối nhạtcó công dụng vô cùng hiệu quả ở vấn đề loại bỏ vi khuẩn sát khuẩn, chống viêm và nó gần như không xuất hiện công hiệu phụ khi dùng đúng biện pháp và vấn đề thực hiện rất đơn giản mà lại giúp bạn tiết kiệm thêm.
  -bạn có thể mua nước muối sinh lý sau đấy vệ sinh mũi, hoặc bạn cũng có thể mua muối về sau đấy tự hòa với tiên lượng phù hợp sau đấy chúng ta cho vào vòi phun xịt vào hốc mũi, xịt nhẹ nhàng để nước không bị mắc đi qua lỗ mũi còn lại kia. Khi thực hiện phương pháp này chúng ta cần nên để ý há miệng lớn để hạn chế nước chảy xuống tai, chúng ta thực hiện gần giống với hốc mũi phía kia
  -khi tiến hành xong bạn cần hỉ mũi nhẹ nhàng để cho dịch nhầy ra sạch. Với biện pháp này bạn cần nên kiên trì tiến hành một ngày 2 lần và tiến hành ở vòng 1 tuần một vài dấu hiệu của bệnh chứng sẽ suy giảm rõ ràng.
  +Ngửi và củ hành tây : liệu pháp trị liệu căn bệnh viêm mũi bằng hành tây cho thai phụ này rất ít ai biết, tuy vậy nó rất hiệu nghiệm lúc điều trị hội chứng. Hành tây có công hiệu hiệu nghiệm ở việc giải quyết một vài biểu hiện tắc mũi, sổ mũi, hắt xì hơi của bệnh chứng viêm mũi dị ứng. không chỉ vậy hành tây còn lành tính hoàn toàn không dẫn đến ảnh hưởng cho thai phụ và cho em bé.

  - phương pháp này tiến hành cực kì dễ thực hiện bạn chỉ phải dùng củ hành tây bỏ khỏi lớp vỏ bên ngoài sau đó khía bé mỗi cạnh, tiếp đấy sử dụng khăn mỏng gói một vài lát hành tây vừa cắt ra và đưa lên mũi ngửi rất nhiều lần.
  Ngoài các biện pháp nêu trên chúng ta cũng có thể ứng dụng rất nhiều những giải pháp khác như xông hỏi để giảm hiện trạng tắc mũi, sử dụng máy tạo độ ấm cho mũi, tập luyện thể thao nhẹ nhàng để giảm hiện trạng ngạt mũi ….

  mẹ bầu không được tự ý mua thuốc về trị bệnh, khi tiến hành chữa trị hội chứng từ thuốc thì nên tuân thủ theo chỉ dẫn chỉ định của các bác sĩ. nếu như chứng bệnh có biểu hiện nghiêm trọng hơn thì bắt buộc phải mau chóng đến cơ sở y tế tai mũi họng để được hướng dẫn và trị đúng lúc nhất.