thời tiết giao mùa là một trong một vài lí do dẫn tới bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ con. bệnh này nếu mà không trị liệu đúng lúc sẽ có khả năng diễn ra hậu quả sang căn bệnh viêm xoang. do thế khi cha mẹ chăm sóc trẻ cần để ý việc nhận dạng và trị căn bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ con để điều trị sớm.
Xem thêm :
phát hiện triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em

 • lúc phát hiện một số dấu hiệu sau đây , bố mẹ bắt buộc phải đưa trẻ đến ngay bệnh viện uy tín để trị, tránh hiện tượng lâu ngày của chứng bệnh, vì nó dễ biến thành sang căn bệnh viêm xoang.
 • lúc trẻ con mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng đấy là mắc ngứa ngáy mũi, hắt xì hơi thường xuyên hay từng cái một . đối với các trẻ đã xuất hiện nhận thức, có thể báo với phụ huynh biểu hiện nhức mỏi tay chân. Nhiệt độ cơ địa có thể tăng lên 39 độ C. Ban ngày trẻ nhỏ nằm li bì mê man, không thiết ăn uống. tới đêm trẻ nhỏ khởi phát quấy khóc, muốn mẹ buộc phải bế trên tay.
 • căn bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhũ nhi, trẻ sẽ khó thở, thở khụt khịt, vì hốc mũi của trẻ nhỏ vẫn đang hẹp dẫn tới rất dễ bị ngạt, trẻ chưa biết hô hấp từ miệng dẫn tới trẻ sẽ không thoải mái và quấy khóc.
 • một vài phải mẹ quan tâm 2 hốc mũi của trẻ con, sẽ nhận thấy hiện trạng sưng huyết đỏ và ứ đọng rất nhiều dịch mũi.
 • khi những trẻ vẫn còn bú mẹ, lúc bị mắc chứng bệnh viêm mũi dị ứng, trẻ nhỏ sẽ không bú, vì lúc bú trẻ nhỏ sẽ bị mắc ngạt thở , khóc nhiều lên và mặt mũi tím tái.
 • trẻ em có thể mắc đại tiện, ăn ít tuy nhiên vẫn bị nôn ói, tình trạng này dai dẳng làm trẻ em sẽ bị tụt cân mau chóng
 • Sau 3, 4 ngày, những triệu chứng đấy sẽ suy giảm dần. Mũi trẻ hết xuất ra dịch nhờn, hiện tượng khó hô hấp chấm dứt. nhưng, dấu hiệu nôn mửa, tiêu chảy triền miên khoảng 2 ngày nữa.
 • nếu như chứng bệnh của trẻ không suy giảm hãy cho trẻ con đến những cơ sở y tế uy tín để chữa trị, không nên để bệnh chứng kéo dài gây nguy hiểm cho trẻ em.

trị liệu bệnh chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ sơ sinh

 • việc đầu tiên, những mẹ bắt buộc phải làm chính là làmthoáng 2 hốc mũi của trẻ, để trẻ nhỏ dễ hô hấp và hệ miễn dịch của mô khoang mũi hồi phục, khiến trẻ con bú mẹ dể hơn và giảm quấy khóc.
 • gia đình nên hút sạch dịch mũi của trẻ giúp trẻ em rất dễ hô hấp hơn, tuy nhiên nghiêm cấm không được dùng miệng lấy dịch mũi đối với trẻ em do rất mất vệ sinh
 • các bà mẹ sử dụng nhỏ mũi bằng thuốc co mạch adrenaline 0.1% giúp vệ sinh sạch dịch nhầy ở khoang xoang mũi của trẻ em.
 • Để đề phòng bệnh lý bệnh viêm mũi dị ứng bạn cần nên giữ gìn trẻ trước các yếu tố có hại từ môi trường, luôn giữ ấm cho trẻ em, không được để trẻ con đến các nơi xuất hiện gió mạnh. Tuyệt đối không nên để người xa lạ bế hay thơm nhiều nhất là với một vài đối tượng xuất hiện triệu chứng cảm cúm. không được bế trẻ nhỏ ra ngoài vào về đêm

trẻ con bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng cáu khóc, khó thở, không bú làm các bà mẹ lo lắng. vì thế, khi săn sóc trẻ em một vài mẹ cần chú ý một vài dấu hiệu của bệnh chứng mới đầu, không tự ý dùng thuốc kháng sinh về điều trị mà phải tuân theo sự chỉ dẫn của chuyên gia chuyên môn tai mũi họng.