Cộng đồng game thủ Việt cũng phát sốt đúng nghĩa đen không chỉ với Nintendo Switch, mà còn với... Skyrim nữa

Ngay những giờ đồng hồ đầu tiên chiếc máy chơi game mới toanh Nintendo Switch được công bố, hàng triệu game thủ trên toàn thế giới đã phải há hốc mồm kinh ngạc vì sự đổi mới đến chóng mặt của chiếc console mới nhất thuộc hàng ngũ của "đội Mario". Khả năng vừa chơi game tại nhà trên màn hình lớn, nhưng lại có thể mang được đi mọi nơi để chơi game như một máy tính bảng với gamepad cực tiện dụng cùng lúc cạnh tranh cả với Xbox One lẫn PS4, và cả những máy điện thoại và tablet với sức mạnh phần cứng đủ chơi những game mobile hay nhất thị trường.

Dĩ nhiên cộng đồng game thủ Việt cũng phát sốt đúng nghĩa đen với cỗ máy có phần cách tân này của Nintendo. Một số người cảm thấy Nintendo đã trở lại là một ông lớn đổi mới toàn diện để chạy đua với những thay đổi của thị trường. Nhiều game thủ cho rằng với thiết bị này, chỉ cần mua một cỗ máy là game thủ có thể thỏa mãn nhu cầu chơi game mọi lúc mọi nơi.
Thế nhưng một số người khác thì tỏ ra nghi ngại. Chiếc tay cầm JoyCon nhỏ bé có thể dễ thất lạc chẳng kém gì tai nghe AirPods của iPhone 7 cả. Nếu mất thì không biết sẽ phải chơi xinh dep ca tuan với bạn bè như thế nào khi chỉ còn chiếc tay cầm truyền thống.
Trong khi đó, một số game thủ khác thì phát cuồng với những tựa game xuất hiện trong đoạn trailer, mà nổi bật nhất chính là The Legend of Zelda và cả... Skyrim! Ở thời điểm hiện tại Skyrim vãn chưa được công bố chính thức cho Switch, nhưng trong danh sách những nhà phát triển game hỗ trợ Nintendo Switch, có cả Bethesda, vì thế việc Skyrim hay thậm chí cả Fallout 4 ra mắt trên chiếc máy chơi game online chien thuat hay này là điều không bất ngờ nếu nó được công bố trong tương lai gần.

Ở thời điểm hiện tại chúng ta mới chỉ biết Nintendo Switch sử dụng chip SoC Tegra của Nvidia, một đại gia khác trong ngành phát triển những chip xử lý đồ họa. Ngoài ra, bộ nhớ trong, RAM, màn hình và thời lượng pin của chiếc máy này vẫn còn đang là điều rất nhiều người chưa biết cụ thể.
Vốn là một công ty không bao giờ quá tập trung vào nền đồ họa của những tựa game, mà thay vào đó là trải nghiệm của game thủ, có thể chắc chắn rằng Nintendo Switch sẽ có sức mạnh vừa đủ để chiều lòng games băn sung casual với một danh sách rất dài những hãng game đã lên tiếng ủng hộ chiếc máy chơi game này. Một điều nữa cộng đồng game thủ cũng đang bận đoán già đoán non chính là mức giá của chiếc máy chơi game này.

Dĩ nhiên chắc chắn với việc sử dụng chip Nvidia Tegra, sức mạnh xử lý của Nintendo Switch sẽ khó lòng có thể so sánh được với những PS4 hay Xbox One. Chính vì thế mức giá dễ chịu đi cùng với dàn game hùng hậu sẽ là thứ thu hút cộng đồng game thủ sở hữu cỗ máy. Vậy thì bao nhiêu tiền mới là "dễ chịu" đối với một thiết bị như Switch?
Câu trả lời là, khoảng 250 đến 300 USD, tương đương 5,5 đến 6,7 triệu Đồng. Ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy chơi game PS4 hoặc Xbox One với giá 300 USD tại thị trường nước ngoài. Bản thân các thiết bị cũng đã được giảm giá để dọn đường cho các lứa thiết bị mới, như Project Scorpio và PS4 Pro.