Ascension là thành quả của một năm nghiên cứu các nhận xét và đánh giá của cộng đồng nhằm mục đích phát triển Skyforge thành một tựa dai chien bau troi có tầm cỡ

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2015, trò chơi Skyforge của hãng My.com đã trở thành một trong những tựa game nhập vai online đáng chú ý nhất thế giới. Với hơn 10 triệu lượt chơi hàng tháng, Skyforge đang dần lấn sân sang thị phần của những ông lớn như World of Warcraft hay Tree of Savior… Và như thể bổ sung thêm sức mạnh cho đứa con của mình, vào tháng 9 vừa qua, My.com đã tung ra phiên bản mở rộng lớn nhất năm với tên gọi Ascension.

Theo My.com, Ascension là thành quả của một năm nghiên cứu các nhận xét và đánh giá của cộng đồng nhằm mục đích phát triển Skyforge thành một tựa game24h chien thuat có tầm cỡ. Bản mở rộng này mang lại nhiều yếu tố mới cho cách chơi, cách phát triển nhân vật và đặc biệt nhất là sự bổ sung của một class mới có tên Outlaw.
Để có được cái nhìn tổng quát nhất về trò chơi này, sau đây mời các bạn đến với bài giới thiệu chi tiết của gmae bắn súng về Skyforge và phiên bản mới Ascension.
Thông tin chung về Skyforge
- Thể loại: Nhập vai trực tuyến
- Nhà phát triển: Allods Team và Obsidian Entertainment
- Nhà phát hành: My.com
- Ngày phát hành: 16/7/2015

- Nội dung: Skyforge là tựa game nhập vai trực tuyến, gó nhìn thứ ba được phát triển cho PC. Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai của một vị thần bất tử. Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ và che chở cho thần dân của mình khỏi sự tấn công của các thế lực ngoại xâm hay các chủng tốc người khác ngoài hành tinh.

Trò chơi có 14 lớp nhân vật cơ bản là: Crymancer, Paladin, Light Binder, Archer, Berserker, Kinetic, Necromancer, Slayer, Gunner, Warlock, Witch, Monk, Alchemist, Knight và mới nhất là Outlaw (vừa được cập nhật trong phiên bản Ascension). Trong quá trình chơi, nhân vật của bạn có thể thay đổi qua lại giữa các lớp. Bạn có thể thực hiện điều này bất cứ khi nào bạn thích chính vì lẽ đó nên bạn có thể sử dụng lượng kinh nghiệm của mình phân chia cho các lớp cho hợp lý nhất. 3 Lớp nhân vật cơ bản đầu tiên mà người chơi nào cũng có là Crymancer, Paladin và Light Binder.
Chi tiết những thay đổi trong bản mở rộng Ascension
Nhân vật mới Outlaw

Đây là một người anh hùng bảnh bao, liều lĩnh và cực kỳ nguy hiểm. Trang bị chính của anh là 2 khẩu súng ngắn và những cối thuốc nổ. Như những class xạ thủ khác, Outlaw sẽ lãnh vai trò gây sát thương tầm xa với mức độ bộc phát cao.
Một bản đồ mới hiển thị các khu vực (region)
trong game sẽ được cập nhật, cùng với một chiến dịch nơi người chơi thực hiện các hoạt động khám phá và mở ra những Class hoặc Symbol mới. Có hơn 100 địa điểm có thể tương tác trên bản đồ này, mở ra một lối chơi mới cũng như thêm một cách để luyện nhân vật.
Cơ chế chiến đấu được đổi mới

Với một chi tiết thú vị mà game thủ nào cũng sẽ có hứng thú: sau khi tiêu diệt đối thủ, bạn có thể cướp vũ khí hoặc thậm chí là một phần cơ thể của chúng để làm trang bị ứng phó với những kẻ thù khác. Yếu tố này thêm vào một tí chiến thuật cho hệ thống combat hiện nay, cộng với khả năng tránh đòn và dụ địch.
Hệ thống chính trị mới có tên Hội đồng Thần Linh (Council of Gods).
Người chơi có thể bầu chọn những ứng cử viên sáng giá để lãnh đạo thế giới Aelion trong một khoảng thời gian nhất định. Những lãnh đạo này sẽ đóng vai trò quản lý tài nguyên và chỉ đạo các lực lượng vũ trang. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong những bảng tin sau. Đây là một chức năng khá hấp dẫn và sẽ đượn game thủ đón nhận.
Một vị thần mới

Đây là mục tiêu để tất cả người chơi thử sức đã xuất hiện. Tol-Monter là một vị thần biển có hình dạng cổ quái, sức mạnh đáng sợ và một lực lượng hùng mạnh đi theo. Những người chơi đã nhận được Divine Form đều sẽ có cơ hội thử sức với Tol-Monter trong một trận Raid và sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.