Chris Wallace, người điều phối cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ được đánh giá nổi bật hơn cả Hillary Clinton và Donald Trump.

Báo News của Australia đánh giá Chris Wallace là "ngôi sao thực sự trong phiên tranh luận" diễn ra 8h sáng nay theo giờ Hà Nội giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ tại đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada.
>> Xem thêm ảnh chế haivl tại xem.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
Giáo sư Simon Jackman, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ thuộc đại học Sydney, Australia, nhận xét người dẫn đã thực hiện xuất sắc việc kiểm soát Trump, Clinton và khán giả.

Số lần hai ứng viên bị ngắt lời ít hơn so với các phiên tranh luận trước, khi Wallace liên tục nhắc khán giả giữ im lặng. Ông duy trì được không khí yên tĩnh nhưng cũng không hề e ngại khi ngắt lời hoặc gây căng thẳng khi cần thiết.
>> Xem thêm ảnh chế meme hay tại xem.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
"Tôi không phải cây cảnh", Wallace cảnh báo Trump. "Tôi có mặt ở đây để hỏi".

Brent Bozell, nhà phê bình theo quan điểm bảo thủ người Mỹ, đánh giá ông đã "làm tốt" và "công bằng"; còn Anthony de Rosa, nhà sản xuất chương trình The Daily Show (trò chuyện thường nhật) nhận xét Wallace là "điều phối viên giỏi nhất trong ba phiên tranh luận".
>> Xem thêm binh chon anh chat vl tại xem.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<
CNN đánh giá Wallace đã tạo ra màn "tranh luận có giá trị" còn tạp chí Salte nhận xét đây là màn tranh luận đáng xem đầu tiên, một phần nhờ vào "việc điều phối thành công".

Trên mạng xã hội, nhiều người đánh giá cao Wallace.

"Chúng ta có thể chọn Chris Wallace thay thế được không?" là dòng bình luận của Bret Stephens, phó tổng biên tập trang đối ngoại của báo Mỹ Wall Street Journal bình luận.

"Chúc mừng Chris Wallace, anh đã đặt những câu hỏi sắc sảo cho cả hai phía, hãy để họ đấu nhau. Làm tốt lắm!" Mike Huckabee, thống đốc bang Arkansas từ năm 1996 tới 2007 nhận xét.

Wallace sinh năm 1947, tốt nghiệp đại học Havard. Ông là người dẫn chương trình Fox News Sunday, từng ba lần đoạt giải Emmy ở hạng mục người dẫn chương trình xuất sắc nhất nước Mỹ và nổi tiếng với phong cách chất vấn quyết liệt.