Không những gặp muôn vàn khó khăn từ phía ban tổ chức giải đấu AoE Trung Quốc, theo như chúng tôi được biết thì đoàn game thủ Việt còn phải chủ động đem theo màn hình từ Việt Nam sang và đồng hành trong suốt giải đấu.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhằm phân tài cao thấp giữa hai nền AoE, các ông bầu Trung Quốc đã chấp nhận chi ra hơn 400 triệu VNĐ tiền thưởng cùng nhiều khoản chi phí khác để mời đoàn AoE Việt Nam sang tham nước họ tham dự giải đấu Quảng Đông Open. Với việc là nước chủ nhà, phía AoE Trung Quốc đã đưa ra tất cả các nội dung thi đấu, từ đoàn thể cho tới đánh đơn, đánh đôi đều là sở trường của họ (đánh cung R Shang, Shang tự do, Assyrian). Không những vậy, các luật lệ áp dụng tại giải lần này cũng đều có lợi cho phía AoE Trung Quốc.
>> Xem thêm chơi game bắn tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Không những gặp muôn vàn khó khăn từ phía ban tổ chức giải đấu AoE Trung Quốc, theo như chúng tôi được biết thì đoàn game thủ Việt còn phải chủ động đem theo màn hình từ Việt Nam sang và đồng hành trong suốt giải đấu. Theo như chia sẻ của chính các tuyển thủ Việt Nam thì tại các địa điểm thi đấu, tất cả máy tính đều sử dụng màn hình loại lớn, lên tới '40 inches' bởi đây là xu hướng kinh doanh mới của các quán game lớn tại Trung Quốc.
>> Xem thêm google da bong tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Chính vì vậy, vì quen thi đấu với các màn hình cỡ trung bình nên các game thủ buộc phải mang màn hình từ Việt Nam sang hoặc mua mới tại Trung Quốc để thay vào thi đấu. "Tại sợ không quen nên bọn em mang đi cho chắc. Mà mang đến rồi thì tội gì mình không dùng. Còn di chuyển thì để hết trên xe, rồi đi taxi đến địa điểm thi đấu và để luôn ở đây không phải mang về nữa", game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cho biết.
>> Xem thêm chơi game thoi trang tại game.24h.com.vn để có được những những trải nghiệm vui hơn<<

Phần còn lại, nhóm game thủ khác như đoàn Hà Nội cũng chuẩn bị riêng 3 chiếc màn hình cỡ nhỏ. Tuy nhiên, vì các game thủ này sau đó đã làm quen với việc thu nhỏ giao diện game trên màn hình lớn nên màn hình này không được sử dụng đến.

Nếu bạn đọc chưa biết thì AoE là trò chơi đòi hỏi khả năng quan sát trên toàn bộ màn hình, không những vậy, quan trọng nhất và người chơi phải thao tác thật nhanh để có thể phát triển tài nguyên, điều binh khiển tướng một cách thật nhanh chóng và chính xác. Chính vì vậy, việc thao tác trên màn hình to hay nhỏ là vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới độ chính xác và nhanh nhạy cũng như khả năng quan sát của game thủ.