Ngay khi iPhone 5s, 5C ra mắt thị trường vào tháng 9 năm nay. Apple cũng nhanh chóng cập nhật iTunes lên phiên bản mới 11.1 với nhiều tính năng và giao diện đẹp mắt, đồng thời cũng tương thích với iOS 7. Tuy nhiên điều đó mang đến sự lạ lẫm trong thao tác cho nhiều người. Mang xin hướng dẫn cho các bạn một bài viết cơ bản để mọi người có thể tự tải vào chiếc điện thoại của mình những ca khúc hay trò chơi yêu thích.

I.Cài đặt và tùy chỉnh:
Cài đặt
-Đầu tiên các bạn tải về iTunes mới nhất bản 11.1 tại link sau
Download iTunes 11.1

Tiến hành download và bắt đầu cài đặt.
-Sau khi cài đặt xong , các bạn mở chương trình iTunes lên.
-Để dễ thao tác, các bạn tiến hành mở các thanh công cụ lên:
+ Vào: dấu tam giác bên góc trái màn hinh- chọn Show menu bar hoặc bấm Ctrl+ B

+Vào Tab View- chọn Show status Bar ( Ctrl+S) và Show Side Bar (Ctrl+ /)

+Tùy chỉnh: Các bạn vào Tab Edit- Preferences- Xuất hiện bảng Preferences : các bạn tích vào các ô tùy chọn giống như mình
II. Kết nối và truyền dữ liệu
Các bạn kết nối iDevices vào máy tính và mở phầm mềm iTunes lên. Để dễ sử dụng các bạn nhấn vào dấu tam giác trước tên Iphone/iPad của bạn . Lúc đó sẽ hiển thị hết các thư mục bên dưới tên điện thoại của bạn. Tiến hành set up iPhone về ban đầu và truyền dữ liệu.


A. Chép nhạc:
Lưu ý phần mềm iTunes chỉ đồng bộ iPhone trên 1 máy tính duy nhất nghĩa là bạn chỉ có thể chép game, nhạc , phim nhiều lần cho chiếc iPhone của bạn trên 1 máy tính khi bạn sử dụng chiếc máy tính khác thì phải xóa dữ liệu cũ đã chép từ máy tính khác.
Muốn thực hiện việc đồng bộ , đầu tiên bạn nhấp chuột vào tên điện thoại - Vào tab Summary và kéo xuống dưới màn hình.-Các bạn check vào ô Manually manage music anh videos. Sau đó bấm Apply.
Đây là bước cực kì quan trọng bạn mới có thể chép nhạc được sang iPhone bằng iTunes khi trước đó đã chép nhạc bằng máy tính khác. Sau này khi chép thêm nhạc vào iPhone cũng trên máy tính này không cần thực hiện lại thao tác này và nhạc cũ không bị mất.
Bây giờ các bạn bắt đầu chép nhạc. Có nhiều cách chép nhạc nhưng mình hướng dẫn các bạn cách này khá đơn giản. Các bạn vào mục Music dưới tên thiết bị của mình. Sau đó đồng thời mở thư mục chứa file nhạc cần chép. Các bạn có thể chọn 1 hay nhiều bài hát kéo thả vào khung trống bên phần mềm iTunes. Các bạn chỉ việc chờ iTunes đồng bộ. Sau đó kiểm tra nhạc đã có trong máy mình chưa. Nếu chưa có hãy kiểm tra lại thao tác đánh dấu manually manage music videos đã thực hiện trước đó!

B.Chép phim:
Việc chép phim tương tự chép nhạc , nhưng các bạn phải lưu ý thao tác Manually manage music and video phải có dấu check lúc đó bạn mới sync được. Và quan trong và Iphone chỉ nhận file mp4 và mov. Nếu file khác định dạng phải chuyển file rồi mới chép được sang iPhone. Các bạn vào mục Movies dưới tên thiết bị rồi mở thư mục chứa phim rồi kéo thả như chép nhạc.
C. Chép game và ứng dụng:
Muốn chép game sang iPhone lưu ý về việc đồng bộ của iTunes bạn phải xóa hết tất cả ứng dụng cũ đã cài trên iPhone từ máy tính khác thì iTunes mới đồng bộ được. Còn muốn không mất ứng dụng cũ các bạn tải game trực tiếp từ Appstore trên điện thoại.
Các bạn vào Itunes Store đặng nhập bằng ID Apple rồi tiến hành tìm kiếm games và tải về máy tinh.

Sau đó nhấp chuột vào lại Tên thiết bị của bạn- Vào tab App chọn game và ứng dụng muốn tải bấm Sync.

Chúc các bạn thực hiện thành công!